Những biện pháp phòng tránh viêm niệu đạo

581 Lượt xem

Viêm niệu đạo là một trong những bệnh về viêm nhiễm phụ khoa mà chị em dễ mắc phải. Tuy nhiên các biện pháp phòng bệnh lại không khó và có thể thực hiện qua các thói quen sinh hoạt hằng ngày của chị em. Để đảm bảo sức khỏe và ngăn ngừa viêm niệu đạo, chị em cần tuân thủ tốt các biện pháp phòng bệnh sau:

Các biện pháp phòng tránh viêm niệu đạo

– Nên tạo thói quen uống nhiều nước: uống nhiều các loại nước thanh nhiệt như trà hoa cúc, nước chanh,… để tăng khả năng lợi tiểu, tránh việc nước tiểu quá ít, đậm đặc dẫn tới không thể tống xuất các vi khuẩn có hại ra khỏi niệu đạo.

– Vệ sinh quần lót sạch sẽ : Sử dụng quần lót sợi bông, thoáng khí, có thể hút ẩm…nên được giặt, phơi sạch sẽ, khô ráo trước khi dùng.

Các biện pháp phòng tránh viêm niệu đạo

– Chú ý tắm rửa sạch sẽ, vệ sinh đôi tay vì đây là nơi tiếp xúc với nhiều bộ phận trên cơ thể, đôi tay là nơi lý tưởng để vi khuẩn gây bệnh cư ngụ và có thể xâm nhập gây ra viêm niệu đạo và các loại viêm nhiễm khác. Vì vậy nhất thiết bạn phải rửa tay thường xuyên, nhất là sau mỗi lần đi vệ sinh.

– Vệ sinh vùng kín một cách an toàn : Thường xuyên rửa âm hộ và hậu môn. Nên rửa từ âm hộ rồi mới tới hậu môn, không làm ngược lại. Sử dụng khăn và chậu rửa chuyên dụng, tránh cho vi khuẩn xâm nhập vào cửa niệu đạo..Lựa chọn các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ, băng vệ sinh thích hợp để rửa vùng kín. Có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

– Đảm bảo ngủ đủ giấc vầ sắp xếp cuộc sống vợ chồng hợp lý. Việc mất ngủ và thức khuya sẽ làm thay đổi các hoạt động nội tiết, làm giảm sức đề kháng và gây ra các bệnh viêm phụ khoa, trong đó nguy cơ mắc viêm niệu đạo là rất cao. Chú ý đến tần suất sinh hoạt vợ chồng, mỗi tuần không nên quá 3 lần vì khả năng viêm nhiễm niệu đạo sẽ tăng cao.

Nếu chị em quan tâm đến việc điều trị bệnh viêm niệu đạo nói riêng và các vấn đề về sức khỏe nói chung vui lòng liên hệ đến Phòng khám phụ khoa uy tín (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và chữa trị. Số điện thoại đường dây nóng : 043.734.9999

Những biện pháp phòng tránh viêm niệu đạo
5 (100%) 1 vote