Một số phương pháp tránh thai an toàn hiện nay

506 Lượt xem

Hiện nay có rất nhiều biện pháp tránh thai an toàn giúp các cặp vợ chồng thực hiện kế hoạch hóa gia đình hiệu quả. Sau đây, các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ giới thiệu tới các bạn một số phương pháp tránh thai phổ biến:

1. Tránh thai bằng cách tính ngày rụng trứng

Cách tính ngày rụng trứng chỉ áp dụng với những ai có chu kỳ kinh nguyệt đều. Theo các chuyên gia, từ ngày thứ 16 đến ngày thứ 12 trước kỳ kinh tới là thời điểm tốt cho noãn phóng nên có khả năng thụ thai cao. Vì thế nên tránh giao hợp 2 – 3 ngày sau phóng noãn. Tuy nhiên cách tránh thai này này sẽ có tỷ lệ thành công không cao, chỉ khoảng 20%.

2. Xuất tinh ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài âm đạo là khi sắp xuất tinh, nam giới rút dương vật ra để phóng tinh ra ngoài âm đạo. Thực tế cho thấy, ít đôi nam nữ thực hiện cách này vì đều ảnh hưởng đến khoái cảm của 2 người và vẫn có khả năng có thai cao.

Các biện pháp tránh thai an toàn hiện nay

3. Sử dụng bao cao su

Bao cao su không chỉ giúp bạn tránh thai hiệu quả mà còn giúp bạn tránh được các bệnh tình dục. Hiện có nhiều loại bao cao su với thiết kế thông minh, mỏng, mềm, không làm giảm khoái cảm khi giao hợp.

4. Sử dụng thuốc tránh thai

Có nhiều loại thuốc tránh thai như: thuốc uống, thuốc tiêm, cấy dưới da, viên thuốc tránh thai khẩn cấp.

Thuốc tiêm có tác dụng 3 tháng và 3 – 5 năm đối với que cấy tránh thai. Nhược điểm của 2 loại này là khả năng có thai lâu hồi phục sau khi dừng thuốc. Nếu chưa có con, bạn không nên dùng loại này.

Viên thuốc tránh thai khẩn cấp uống sau giao hợp chỉ là biện pháp tình thế, không nên dùng thường xuyên vì có nhiều tác dụng phụ không mong muốn, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

5. Dụng cụ tử cung

Đây là phương pháp được nhiều chị em đã sinh đẻ và không có nhu cầu có con nữa có thể áp dụng. Thời giai tránh thai tùy thuộc vào loại vòng. Vòng Tcu 380 hiệu quả tránh thai 8 – 10 năm. Vòng Multiload hiệu quả tránh thai 5 – 6 năm. Tuy nhiên, nếu bạn bị viêm nhiễm sinh dục, các khối u sinh dục, các bệnh nội khoa mạn tính như bệnh tim mạch, gan thận, nội tiết, rối loạn đông máu… thì không nên áp dụng phương pháp này vì dễ làm cho bệnh nặng thêm hoặc gây nguy cơ nhiễm khuẩn sau khi đặt vòng.

Bạn có thể lựa chọn cho mình một trong những phương pháp tránh thai trên làm sao đảm bảo an toàn cũng như mang lại hiệu quả cao. Nếu muốn hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. Điện thoại hỗ trợ 043.734.9999.

Một số phương pháp tránh thai an toàn hiện nay
5 (100%) 3 votes