Các biện pháp tránh thai tốt nhất hiện nay

767 Lượt xem

Tránh thai như thế nào đảm bảo hiệu quả? Có những phương pháp tránh thai nào đảm bảo an toàn? Đó là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm không chỉ đối với những cặp vợ chồng mà còn đối với cả giới trẻ, cặp tình nhân. Cùng bác sĩ chuyên khoa sản tại phòng khám Thiên Hòa tìm hiểu về những phương pháp tránh thai được đánh giá an toàn hiện nay.

Những phương pháp tránh thai hiện nay:

Tính ngày rụng trứng

Với những người có vòng kinh nguyệt đều có thể áp dụng cách này. Đó là dựa trên hiện tượng rụng trứng, từ ngày thứ 16 đến ngày thứ 12 trước kỳ kinh tới, lúc này noãn phóng khiến khả năng thụ tinh cao. Do vậy, nên tránh giao hợp 2 – 3 ngày sau phóng noãn để tránh khả năng thụ thai cao. Tuy nhiên cách này sẽ có tỷ lệ thành công không cao, chỉ khoảng 20%.

Tránh thai bằng cách tính ngày rụng trứng

Tránh thai bằng cách tính ngày rụng trứng

Xuất tinh ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài âm đạo là khi sắp xuất tinh, nam giới rút dương vật ra để phóng tinh ra ngoài âm đại. Phương pháp này không an toàn vì tinh trùng vẫn có thể có trong 1 hoặc 2 giọt đầu tiên được phóng ra. Thực tế cho thấy, ít đôi nam nữ thực hiện cách này vì đều ảnh hưởng đến khoái cảm của 2 người.

Sử dụng bao cao su

Bao cao su là biện pháp tránh thai hiệu quả, an toàn, tiện lợi nhất đồng thời tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Hiện nay, bao cao su được sản xuất bằng cao su với chất lượng cao, dai mỏng, mềm, dễ tiếp xúc và truyền nhiệt tốt để không làm giảm khoái cảm khi giao hợp.

Sử dụng thuốc tránh thai

Tìm hiểu về những phương pháp tránh thai hiện nay

Tìm hiểu về những phương pháp tránh thai hiện nay

Có nhiều loại thuốc tránh thai như: thuốc uống, thuốc tiêm, cấy dưới da, viên thuốc tránh thai khẩn cấp. Thuốc uống tránh thai là loại được dùng phổ biến và an toàn, uống hàng ngày, dễ có thai lại sau khi dừng uống thuốc. Ngoài lợi ích tránh thai, thuốc còn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, chữa đau bụng kinh, điều trị mụn trứng cá. Thông tin về tác dụng chữa bệnh của sài đất, vị thuốc nam quý trong dân gian. Thuốc tiêm có tác dụng 3 tháng và 3 – 5 năm đối với que cấy tránh thai. Nhược điểm của 2 loại này là khả năng có thai lâu hồi phục sau khi dừng thuốc. Nếu chưa có con, bạn không nên dùng loại này. Viên thuốc tránh thai khẩn cấp uống sau giao hợp chỉ là biện pháp tình thế, không nên dùng thường xuyên vì có nhiều tác dụng phụ không mong muốn, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Mỗi loại thuốc tránh thai đều có tác dụng và nhược điểm của nó, với những người mắc các bệnh tim mạch, rối loạn đông máu, gan mật, nội tiết, các khối u sinh dục thì  nên đi khám phụ khoa để được các bác sỹ tư vấn trước khi dùng. 

Dụng cụ tử cung

 

 

Tránh thai bằng vòng tránh thai

Tránh thai bằng vòng tránh thai

Các dụng cụ tử cung là biện pháp tránh thai hiệu quả, an toàn đối với người phụ nữ đã sinh đẻ. Thời giai tránh thai tùy thuộc vào loại vòng. Vòng Tcu 380 hiệu quả tránh thai 8 – 10 năm. Vòng Multiload hiệu quả tránh thai 5 – 6 năm. Tuy nhiên, nếu bạn bị viêm nhiễm sinh dục, các khối u sinh dục, các bệnh nội khoa mạn tính như bệnh tim mạch, gan thận, nội tiết, rối loạn đông máu… thì không nên áp dụng phương pháp này vì dễ làm cho bệnh nặng thêm hoặc gây nguy cơ nhiễm khuẩn sau khi đặt vòng. Với các biện pháp tránh thai trên, bạn có thể lựa chọn cho mình một biện pháp phù hợp nếu chưa muốn có con. Bạn có thể dùng 4 biện pháp đầu tiên mà không sợ ảnh hưởng đến khả năng có con sau này. Tuy nhiên, trước khi áp dụng bất kỳ biện pháp nào bạn cũng nên đi khám để được tư vấn thêm những thông tin cần thiết.

Bạn cũng có thể liên hệ tới Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa theo hotline 024.3734.9999 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn. 

Các biện pháp tránh thai tốt nhất hiện nay
5 (100%) 1 vote