Các bước bắt buộc phải kiểm tra trước khi phá thai là gì?

698 Lượt xem

Liên quan đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em, vì vậy phá thai cần được tiến hành trong môi trường vô khuẩn, đảm bảo an toàn cũng như hạn chế tối đa tổn thưởng tử cung. Để làm được điều này, trước khi tiến hành phá thai

Thai phụ cần phải thực hiện kiểm tra theo các bước sau:

1. Kiểm tra thai

Kiểm tra thai với mục đích xác định chính xác người đó đã mang thai. Đồng thời, qua kiểm tra sẽ giúp bác sỹ xác định chính xác tuổi, kích thước và vị trí của thai nhi từ đó lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp.

Các bước bắt buộc phải kiểm tra trước khi phá thai

Kiểm tra sức khỏe trước khi phá thai

2. Chuẩn đoán phụ khoa

 Mục đích của việc này đó là nhằm phát hiện sớm các bệnh phụ khoa liên quan mà chị em đang mắc phải. Phát hiện sớm bệnh phụ khoa trước khi thực hiện phá thai sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chị em. Đồng thời, hạn chế tối đa các biến chứng sau khi phá thai.

3. Kiểm tra khí hư

Kiểm tra khí hư nhằm xác định xem âm đạo của nữ giới có Trichomonas và nấm không. Nếu cần thiết nên kiểm tra về Chlamydia, Mycoplasma, Neisseria gonorrhoeae… việc kiểm tra để “xử lý” các loại vi sinh vất trên nhằm phòng tránh nhiễm trùng khi làm thủ thuật.

4. Kiểm tra máu

Nhằm mục đích xác định xem bạn có mắc các bệnh lây nhiễm qua đường máu, hay mắc bệnh máu không đông…

5. Điện tâm đồ

Để đảm bảo sự an toàn cho phẫu thuật, trước khi làm thủ thuật cần phải làm một lần điện tâm đồ, quan sát nhịp tim của bệnh nhân có đủ điều kiện để thực hiện thủ thuật không, có vấn đề gì về tim mạch hay không? Đảm bảo an toàn cho sức khỏe của thai phụ.

Trên đây là các bước bắt buộc phải thực hiện trước khi tiến hành phá thai. Bạn nên lựa chọn các địa chỉ y tế uy tín để tiến hành, đồng thời áp dụng phương pháp phá thai không đau. Phá thai không đau 360 độ bảo vệ cổ tử cung đảm bảo an toàn, hiệu quả đồng thời hạn chế tối đa những tổn thương liên quan đến tử cung.

Các bước bắt buộc phải kiểm tra trước khi phá thai là gì?
5 (100%) 3 votes