Các bước kiểm tra trước khi thực hiện phá thai an toàn tại cơ sở y tế

863 Lượt xem

Các chuyên gia sản phụ khoa cho biết, phá thai an toàn là phương pháp chấm dứt thai nghén do người cung cấp dịch vụ được đào tạo, có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo. Và một trong những việc nhất thiết phải thực hiện trước khi làm thủ thuật phá thai là thực hiện các bước kiểm tra. 

Khi đến phá thai ở Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, chị em sẽ được bác sĩ hướng dẫn thực hiện 6 kiểm tra quan trọng trước phá thai để đảm bảo phá thai an toàn như sau:

Kiểm tra chẩn đoán các bệnh phụ khoa

Thủ thuật phá thai tất yếu sẽ tác động tới cơ quan sinh sản của nữ giới. Điều này sẽ có thể làm tăng nguy cơ của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Bởi vậy, việc kiểm tra các viêm nhiễm phụ khoa trước khi tiến hành thủ thuật phá thai là việc bắt buộc. Đồng thời, bác sĩ sẽ hỏi về tiền sử bệnh, tiền sử chu kỳ kinh nguyệt, kiểm tra âm đạo và các bộ phận có khả năng bị viêm nhiễm khác, nhằm loại bỏ những biến chứng sau phá thai an toàn. Chị em không nên vì e ngại mà giấu bệnh, thành thật với những bệnh mà mình đã từng mắc phải để các bác sĩ có biện phát can thiệp an toàn cho bạn.

Kiểm tra khí hư

các bước kiểm tra trước khi thực hiện phá thai

Kiểm tra khí hư để phát hiện viêm phụ khoa

 

Khí hư được coi là thước đo sức khỏe phụ khoa mà khi kiểm tra các biểu hiện của khí hư, có thể nhận biết được 1 số bệnh phụ khoa mà điển hình như phát hiện Trichomonas và nấm, kiểm tra Chlamydia, Mycoplasma, Neisseria gonorrhoeae.

Việc này có ý nghĩa quan trọng bởi khi không loại bỏ những virut, nấm,… này trước khi tiến hành thủ thuật sẽ có thể gây ra các biến chứng trong quá trình tiểu phẫu.

Xét nghiệm nước tiểu

Việc xét nghiệm nước tiểu nhằm phát hiện các vi khuẩn, vi rút có trong nước tiểu thông qua chỉ số bạch cầu, qua đó xác định xem chị em có mắc bệnh viêm đường tiết niệu không. Ngoài ra, xét nghiệm nước tiểu còn là cách để biết chính xác việc bạn có mang thai hay không.

Siêu âm, chụp X quang

kiểm tra kích thước thai nhi thông qua siêu âm

Kiểm tra kích thước thai nhi thông qua siêu âm

 

Siêu âm và chụp X quang nhằm kiểm tra vị trí, kích thước của thai. Bên cạnh đó còn giúp bác sĩ sớm phát hiện những bất thường có thể có của tử cung để xử lý an toàn khi can thiệp phá thai.

Kiểm tra xét nghiệm máu

Kiểm tra xét nghiệm máu giúp phát hiện các bệnh lây nhiễm qua đường máu như HIV,viêm gan B cũng như các bất thường như máu khó đông…để quyết định có được phép phá thai hay không, nếu phá thai thì cần tuân theo phương pháp nào?

Điện tâm đồ

Thủ thuật phá thai an toàn chống chỉ định với những trường hợp yếu tim. Bởi vậy, điện tâm đồ là kiểm tra bắt buộc để biết được nhịp tim của thai phụ. Qua điện tâm đồ sẽ xử lý các vấn đề về tim mạch nhằm đảm bảo an toàn cho việc thực hiện phá thai, sử dụng phương pháp phá thai an toàn và thích hợp nhất cho bạn gái.

Các bước kiểm tra trước khi thực hiện phá thai an toàn tại cơ sở y tế
5 (100%) 1 vote