Khám thai bằng siêu âm có thể phát hiện được những gì?

581 Lượt xem

Khám thai bằng hình thức siêu âm là một trong những phương pháp được nhiều chị em lựa chọn khi có nhu cầu.

Sau đây là các chức năng của việc siêu âm mà các chuyên gia muốn cung cấp cho các bạn, chị em có thể tham khảo:

Ở tuần thứ 8 của thai nhi, siêu âm sẽ thấy hình ảnh thai tương tự một hạt đậu lớn. Đến tuần thứ 15, siêu âm sẽ cho thấy những bộ phận quan trọng của thai…

– Siêu âm sẽ giúp xác định có thai hay không. Để đảm bảo hơn, các bác sỹ sẽ tiến hành một số xét nghiệm khác để giúp bạn biết chính xác mình có thai hay không?

– Chẩn đoán thai ngoài tử cung

– Khoảng thời gian đầu mang thai, siêu âm thai có thể phán đoán được tuổi thai với độ sai lệch trên hoặc dưới 7 – 14 ngày.

– Siêu âm giúp theo dõi sự phát triển của thai, kích thước tử cung và tìm ra những điểm bất thường để từ đó có biện pháp điều trị và phòng tránh kịp thời.

– Có thể chẩn đoán được một số yếu tố liên quan đến việc ra máu trong thai kỳ.

– Kiểm tra ngôi thai: ngôi ngược, ngôi ngang hay ngôi thuận. Bước này sẽ rất quan trọng với thai ở giai đoạn cuối vì điều này sẽ giúp bạn có cách ứng phó phù hợp, như chỉ định mổ đẻ.

Các chức năng khám thai bằng siêu âm mà chị em nên biết

Siêu âm thai

– Phát hiện được song thai hay đa thai.

– Kiểm tra những vấn đề thuộc nhau thai, nhau thai bám thấp hoặc nhau thai bị đứt (có liên quan đến dấu hiệu ra máu trong thai kỳ).

– Kiểm tra lượng nước ối, phán đoán được tình trạng thiểu ối hoặc đa ối.

– Chẩn đoán những bất thường từ bào thai: đặc biệt với nhóm thai phụ có tiền sử sảy thai hoặc gặp trục trặc trong thai kỳ.

– Chẩn đoán khả năng xử trí dị tật: đó là các dị tật liên quan đến tim, phổi, hệ tiêu hóa có thể được điều trị dứt điểm ngay sau khi bé chào đời. Nếu được phát hiện và điều trị sớm, bé sẽ phát triển bình thường.

– Kết hợp với xét nghiệm khác: như chọc dò ối, lấy mẫu nhung màng đệm trong quá trình xét nghiệm dị tật thai.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc siêu âm khi khám thai. Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa với hệ thống trang thiết bị hiện đại, siêu âm 3D, 4D… sẽ giúp các thai phụ có kết quả chính xác đồng thời được lắng nghe lời khuyên bổ ích từ các chuyên gia.

Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia phụ khoa qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Khám thai bằng siêu âm có thể phát hiện được những gì?
5 (100%) 3 votes