Điều trị polyp tử cung bằng những phương pháp nào

464 Lượt xem

Polyp tử cung là một khối u dính vào thành trong của tử cung và sa vào buồng tử cung. Bệnh được hình thành từ sự phát triển quá mức của các tế bào lát mặt trong tử cung (nội mạc tử cung). Polyp tử cung rất nguy hiểm nên cần căn cứ vào đặc điểm, tính chất của bệnh mà lựa chọn phương pháp chữa trị thích hợp.

Phương pháp chữa trị polyp tử cung

Theo dõi

Đối với những polyp nhỏ và không có triệu chứng có thể tự hồi phục. Chị em nên điều trị khi bệnh có nguy cơ bị ung thư tử cung.

Dùng thuốc

Có một số loại thuốc, bao gồm progestins và chất đồng vận hormon chế tiết gonadotropin, có thể làm polyp tử cung co nhỏ lại và giảm triệu chứng. Dùng thuốc chỉ là giải pháp tạm thời do các triệu chứng thường sẽ quay trở lại một khi bạn ngừng thuốc.

Các phương pháp chữa trị polyp tử cung

Polyp tử cung nên điều trị sớm

Nạo buồng tử cung

Các bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ dài bằng kim loại có một vòng ở đầu để nạo các thành bên trong lòng tử cung. Thủ thuật này có thể được dùng để lấy các mẫu mô của tử cung để làm xét nghiệm hoặc dùng để loại bỏ các polyp. Các bác sĩ có thể thực hiện thủ thuật này với sự hỗ trợ của đèn nội soi giúp nhìn thấy được bên trong lòng tử cung trước và sau phẫu thuật.

Phương pháp phẫu thuật để lấy polyp tử cung

Nếu là phẫu thuật nội soi, các thiết bị sẽ được đưa vào qua đèn nội soi dùng để quan sát bên trong buồng tử cung. Phẫu thuật nội soi cắt bỏ polyp một khi phát hiện ra. Sau đó polyp sẽ được gửi đến phòng xét nghiệm để được khảo sát dưới kính hiển vi.

Cắt bỏ tử cung: Khi tiến hành xét nghiệm các tế bào nếu thấy polyp tử cung có chứa các tế bào ung thư thì cần phải thực hiện phẫu thuật để cắt bỏ tử cung.

Các polyp tử cung sau khi đã cắt bỏ có thể xuất hiện trở lại. Có thể bạn cần phải điều trị nhiều lần nếu như các polyp tử cung xuất hiện trở lại.

Hiện nay Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa là cơ sở y tế uy tín đã phát hiện và điều trị thành công hàng trăm ca mắc polyp tử cung. Nếu chị em nào cần được thăm khám và điều trị dứt điểm polyp tử cung cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ trực tiếp Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội). Điện thoại đường dây nóng : 043.734.9999.

Điều trị polyp tử cung bằng những phương pháp nào
5 (100%) 2 votes