Các phương pháp điều trị vô sinh nữ tốt nhất

575 Lượt xem

Chữa trị vô sinh nữ để mang lại khả năng sinh sản cho người phụ nữ là điều vô cùng cần thiết đối với bản thân và gia đình người bệnh. Theo các bác sỹ chuyên khoa vô sinh hiếm muộn của phòng khám đa khoa Thiên Hòa có rất nhiều cách để chữa trị vô sinh, tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, thể trạng và mức độ bệnh của từng người mà có thể áp dụng các phương pháp chữa trị sau:

Chữa vô sinh nữ bằng phương pháp điều trị dùng thuốc

Nguyên tắc điều trị vô sinh là điều trị cả hai vợ chồng và điều trị toàn diện. Ngoài dùng thuốc điều trị nguyên nhân (như viêm nhiễm, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung…), đối với nữ điều trị hỗ trợ sinh sản bằng thuốc thường dùng các thuốc kích thích buồng trứng làm tăng khả năng rụng trứng, tăng noãn, tăng trưởng thành và phóng noãn của người phụ nữ. Một số loại thuốc được dùng hỗ trợ có tác dụng kích thích buồng trứng như Clomiphene citrate, Gonadotropin, HMG, HCG…

Tuy nhiên, rủi ro khi sử dụng thuốc có thể xảy ra như: mang thai đôi hoặc đa thai, hội chứng quá kích buồng trứng.

Các phương pháp chữa trị vô sinh nữ hiệu quả

Chữa vô sinh là vấn đề làm chị em đau đầu

Chữa vô sinh nữ bằng Phẫu thuật

Một số phẫu thuật có khả năng cải thiện khả năng sinh sản ở nữ như biện pháp bóc tách loại bỏ các tổ chức viêm dính, tổ chức lạc nội mạc tử cung, thông ống dẫn trứng trong trường hợp dính tắc, các phẫu thuật sửa chữa các dị dạng sinh dục…

Hiện nay nhờ kỹ thuật nội soi mà các phẫu thuật được tiến hành khá đơn giản, ít xâm lấn, ít ảnh hưởng tới sức khỏe bệnh nhân.

Chữa vô sinh nữ bằng thụ tinh ống nghiệm

Là phương pháp cho trứng thụ tinh ngoài cơ thể, trong ống nghiệm sau đó được cấy vào buồng tử cung. Đây là một phương pháp được áp dụng sau khi kỹ thuật hỗ trợ sinh sản đã thất bại, được dành cho những cặp vợ chồng hay những người phụ nữ đang ở độ tuổi sinh sản, vì bất kỳ lý do gì đó, tinh trùng không thể thụ tinh cho trứng bằng phương pháp tự nhiên.

 Phòng chống vô sinh nữ

Nếu người phụ nữ có ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bạn nên duy trì một trọng lượng bình thường cơ thể bình thường, từ bỏ các thói quen xấu như: hút thuốc, uống rượu, bia, hay các chất kích thích khác. Tạo cho mình một lối sống lành mạnh với chế độ ăn uống phù hợp đầy đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và thư giản hợp lý, tập thể dục để rèn luyện thể chất và  điều cuối cùng là phải thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ.

 Bạn sẽ được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp khi tìm ra được nguyên nhân gây bệnh và thể trạng bệnh. Nếu có những băn khoăn, thắc  mắc về vấn đề này có thể liên hệ với chúng tôi theo số 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp.

Các phương pháp điều trị vô sinh nữ tốt nhất
5 (100%) 2 votes