Các phương pháp điều trị lạc nội mạc tử cung- Phòng khám Thiên Hòa

553 Lượt xem

Lạc nội mạc tử cung là một tình trạng mô tuyến của nội mạc tử cung hình thành trong thành tử cung. Đối với phụ nữ có sức khỏe bình thường thì lớp biểu mô tuyến chỉ có ở lớp nội mạc tử cung. Lạc nội mạc tử cung là bệnh lí lành tính ở nữ giới, thường gặp đối với phụ nữ 35-50 tuổi. Khi các mô tuyến lạc vào trong cơ tử cung sẽ gây ra tình trạng bệnh lí bất thường với những triệu chứng như: đau bụng mỗi khi hành kinh, kinh nguyệt ra nhiều và rong kinh,…

Các phương pháp điều trị lạc nội mạc tử cung hiệu quả hiện nay:

– Điều trị nội khoa: Đây là phương pháp sử dụng thuốc chống viêm nhằm kiểm soát cơn đau hiệu quả. Thuốc hormon nhằm ức chế nội tiết tố. Mặc dù điểu trị nội khoa mang lại hiệu quả khá tốt nhưng lại có điểm yếu là bệnh sẽ tái phát ngay khi ngừng thuốc.

– Điều trị ngoại khoa: Chữa lạc nội mạc tử cung tức là phẫu thuật bóc tách lạc nội mạc trong tử cung nhằm bảo tồn tử cung. Nhược điểm của phương pháp này đó là chỉ bóc tách được các khối to còn càng khối nhỏ sẽ vẫn tiếp tục phát triển bình thường.

– Mổ cắt tử cung: Đây là một trong những phương pháp giúp điều trị bệnh một cách triệt để. Phương pháp này thực hiện hơi phức tạp và khó.

– Can thiệp nội mạch: Đây là một phương pháp giúp bạn tránh được các cuộc phẫu thuật sử dụng cơ chế gây tắc động mạch tử cung bằng kĩ thuật Seldinger.

Chỉ gây tắc động mạch tử cung trong điều trị lạc nội mạc bên trong tử cung với những trường hợp: điều trị nội khoa không kết quả, bệnh nhân không muốn cắt bỏ tử cung, muốn sinh con, bệnh nhân suy tim, không muốn thực hiện phẫu thuật, không còn chỉ định phẫu thuật hoặc mắc các bệnh mãn tính, …

– Kỹ thuật nút mạch: Các bác sĩ điện quang can thiệp mạch máu sử dụng những ống thông nhỏ và rất mềm gọi là ống catheter, đưa từ động mạch đùi phải hoặc trái, dưới nếp bẹn 1,5 cm để đi lên động mạch chậu và vào động mạch chậu trong để vào động mạch tử cung. Tại đây, dùng vật liệu gây tắc mạch (Embolization particles) thường được sử dụng là: Polyvinyl Alcohol (PVA) là những hợp chất hữu cơ, nhỏ như hạt cát, được bơm từ từ vào động mạch tử cung nuôi dưỡng khối u với nguồn cung cấp máu bị cắt đứt thì các khối lạc nội mạc trong cơ tử cung sẽ bị teo nhỏ lại. Bệnh nhân được giảm đau bằng gây tê ngoài màng cứng, trong quá trình thực hiện nút mạch và duy trì sau 24-48h tiếp theo.

Khi đã thực hiện trong việc rút catheter, đè ép vị trí chọc kim khoảng 15 phút, kiểm tra không thấy chảy máu rồi băng ép lại, đưa về phòng điều trị, chân chọc kim duỗi thẳng và nằm bất động trong 6 giờ đầu, sau đó cử động và đi lại nhẹ nhàng trong phòng điều trị và có thể ra viện ngay ngày hôm sau. Người bệnh nghỉ ngơi tuyệt đối tại nhà một tuần, sau đó làm việc nhẹ nhàng trong tháng đầu.

Điểm mạnh của phương pháp này đó là không cần gây mê, không gây mất máu do vậy bệnh nhân không cần truyền máu, không tạo sẹo trên thành bụng, không có nguy cơ dính ruột, còn khả năng có con,… Thời gian thực hiện phương pháp này diễn ra rất nhanh hơn cả phẫu thuật cắt tử cung. Những triệu chứng của bệnh sẽ giảm hoặc hoàn toàn biến mất ngay trong những tháng đầu tiên.

Điều trị lạc nội mạc tử cung tại phòng khám Thiên Hòa

Điều trị lạc nội mạc tử cung tại phòng khám Thiên Hòa

Hiện nay, có khá nhiều phòng khám được mọc ra khiến bệnh nhân không khỏi băn khoăn không biết nên lựa chọn địa chỉ khám nào đảm bảo uy tín, chất lượng. Một trong những phòng khám đang nhận được ý kiến phản hồi tích cực, đánh giá cao từ phía bệnh nhân hiện nay là phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Đến với phòng khám đa khoa chị em hoàn toàn có thể yên tâm gửi trọn niềm tin vào chúng tôi bởi phòng khám đa khoa Thiên Hòa có đầy đủ trang thiết bị, máy móc khám chữa bệnh tiên tiến, hiên đại cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi, trình độ chuyên môn cao bên cạnh đó Thiên Hòa luôn xây dựng một môi trường thân thiện, nhiệt tình từ nhân viên đến bác sĩ đối với bệnh nhân.

Hãy liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 024.3734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám ngay từ hôm nay. Hoặc trực tiếp đến địa chỉ phòng khám đa khoa Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng để được khám và điều trị bệnh phụ khoa (nếu có) sớm nhất.

Các phương pháp điều trị lạc nội mạc tử cung- Phòng khám Thiên Hòa
5 (100%) 1 vote