Không nên thu nhỏ âm đạo trong những trường hợp nào?

342 Lượt xem

Thu nhỏ âm đạo là thủ thuật đơn giản giúp âm đạo hẹp lại, tăng khoái cảm khi quan hệ tình dục, đồng thời có thể phòng tránh được các bệnh phụ khoa phát triển. Tuy là tiểu phẫu nhưng chị em cũng nên chú ý thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín, đảm bảo an toàn và hiệu quả, tránh những biến chứng về sau. Ngoài ra, chị em cũng nên quan tâm đến yếu tố những ai có thể thực hiện và những trường hợp nào không nên thu nhỏ âm đạo.

Các trường hợp không nên thu nhỏ âm đạo

1. Phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên thực hiện thủ thuật này vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Nếu muốn thực hiện bạn nên chờ sau khi sinh khoảng 8 – 12 tuần. Khi đó, âm đạo hồi phục, vùng kín không còn phù nề thì có thể thực hiện giải phẫu vùng ín.  

2. Những người phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt

Thời kỳ kinh nguyệt nếu tiến hành thực hiện sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm rất cao.

Các trường hợp không nên thu nhỏ âm đạo

3. Những người bị viêm nhiễm phụ khoa

Phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa, viêm nhiễm bộ phận sinh dục cần tiến hành điều trị viêm trước khi thực hiện thủ thuật thu nhỏ âm đạo.

4. Phụ nữ mắc bệnh mãn tính

Đó là các bệnh như: lao, đái tháo đường, bệnh tim mạch… Do đó, trước khi tiến hành thực hiện, bạn sẽ được thăm khám và xét nghiệm tổng thể để có phương pháp điều trị hợp lý.

Trên đây là một số trường hợp không nên thu nhỏ âm đạo. Nếu bạn muốn thực hiện thủ thuật này thì nên lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, bạn có thể luyện tập cho “cô bé” bằng các bài tập cơ bản như: Thít chặt âm đạo như thể bạn đang cố gắng nhịn đi tiểu, giữ tư thế này trong 10 phút rồi thả ra. Thực hiện 20 – 40 lần/ngày chia đều ra hai thời điểm khác nhau. Kiên trì thực hiện bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt chỉ trong vòng 1 tháng. Khi đó, nếu quan hệ bạn có thể ôm khít lấy “cậu bé” giúp cho việc quan hệ dễ dàng hơn.

 Trên đây là một số thông tin liên quan đến các trường hợp không nên thu nhỏ âm đạo. Nếu còn điều gì thắc mắc liên quan đến vấn đề này, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn miễn phí. 

Không nên thu nhỏ âm đạo trong những trường hợp nào?
5 (100%) 1 vote