Cách chữa rong kinh ở nữ giới hiệu quả là gì

718 Lượt xem

Rong kinh không đơn thuần chỉ là một trong những triệu chứng thường gặp của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt mà nó còn có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm có thể gây vô sinh hiếm muộn ở nữ. Do đó, để ngăn chặn những hậu quả xấu do bệnh gây ra, chị em cần đi khám và  điều trị rong kinh cùng những bệnh lý đi cùng sớm nhất có thể. Vậy, cách chữa rong kinh ở nữ là gì? Điều trị rong kinh như thế nào thì hiệu quả?

Cách chữa bệnh rong kinh ở nữ hiệu quả

Rong kinh được hiểu là hiện tượng máu kinh ra nhiều vượt quá mức trung bình ( trung bình khoảng 80ml máu/chu kỳ kinh) và ngày hành kinh kéo dài trên 7 ngày. Hiện tượng này do nhiều nguyên nhân gây ra và mức độ bệnh ở mỗi người cũng khác nhau. Do đó, muốn điều trị bệnh hiệu quả, chị em cần đến cơ sở y tế để được thăm khám, tìm ra nguyên nhân gây bệnh và căn cứ vào mức độ nặng nhẹ của bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra cách chữa rong kinh phù hợp và hiệu quả.

Cách chữa rong kinh ở nữ giới hiệu quả

Cách chữa rong kinh hiệu quả là gì?

Theo từng nguyên nhân và mức độ bệnh, rong kinh được chữa trị theo các cách như sau:

– Nếu chị em chỉ bị rong kinh ở mức độ nhẹ, lượng máu ra không đáng kể và không có liên quan đến bệnh lý thì  bị rong kinh ở mức độ nhé và lượng máu không đáng kể thì có thể không cần điều trị. Chị em chỉ cần duy trì chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý chu kì kinh nguyệt sẽ trở về trạng thái ban đầu.

– Trường hợp lượng máu đi khá nhiều và khiến chị em bị thiếu máu nhưng cũng không có liên quan đến nguyên nhân bệnh thì bác sĩ có thể chỉ định sử dụng một số loại thuốc bổ máu. Có thể dùng thêm một số thuốc có tác dụng điều chỉnh lượng estrogen và progesteron trở về mức cân bằng. Ngoài việc sử dụng thuốc điều trị, chị em cũng nên kết hợp bổ sung những thực phẩm giàu chất sắt như thịt nạc, trái cây và gan… để cải thiện tình trạng thiếu máu.

Cách chữa rong kinh ở nữ giới hiệu quả

Chữa rong kinh hiệu quả theo nguyên nhân gây bệnh

– Với những trường hợp rong kinh có liên quan đến bệnh lý thì tùy theo từng loại bệnh và mức độ nặng nhẹ của bệnh sẽ có phương pháp điều trị phù hợp. Chẳng hạn như bệnh viêm nội mạc tử cung, bệnh ở mức độ nhẹ sẽ được điều trị bằng thuốc theo chỉ định riêng của bác sĩ cho từng người. Bệnh ở mức độ nghiêm trọng thì cần tiến hành điều trị ngoại khoa để điều trị bệnh dứt điểm.

Như vậy, cách chữa rong kinh hiệu quả là điều trị theo nguyên nhân và tình trạng bệnh tương ứng. Do đó, tốt hơn hết, khi có triệu chứng rong kinh kéo dài, chị em nên đi thăm khám phụ khoa để tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Từ đó, bác sĩ sẽ có căn cứ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả cho chị em. Nếu chưa biết khám và chữa rong kinh ở đâu? Chị em có thể đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm của phòng khám kiểm tra và điều trị bệnh theo phương pháp tối ưu nhất.

Cách chữa rong kinh ở nữ giới hiệu quả là gì
5 (100%) 1 vote