Cách đặt thuốc điều trị nấm âm đạo hiệu quả

2541 Lượt xem

Bệnh nấm âm đạo là 1 bệnh phụ khoa phổ biến nhất hiện nay. Tuy nấm âm đạo không làm nguy hiểm đến tính mạng nhưng làm cho chị em vô cùng khó chịu và làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của nữ giới. Phương pháp điều trị nấm âm đạo phổ biến hiện nay là thuốc uống và thuốc đặt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đặt thuốc điều trị nấm âm đạo đúng cách. Hôm nay các bác sĩ phòng khám Thiên Hòa sẽ hướng dẫn chị em cách đặt thuốc âm đạo đạt hiệu quả cao nhất.

Cách đặt thuốc điều trị nấm âm đạo hiệu quả:

Việc đặt thuốc điều trị nấm âm đạo đúng cách là điều vô cùng quan trọng, bởi vì nếu như bạn đặt sai cách thì không những nó không có tác dụng mà còn có thể sẽ gây nguy hiểm cho bạn.

Sau đây, các chuyên gia của phòng khám Thiên Hòa sẽ chia sẻ với chị em bí quyết đặt thuốc âm đạo đúng cách, đạt hiệu quả cao:

Đặt thuốc điều trị nấm âm đạo đúng cách

Đặt thuốc điều trị nấm âm đạo đúng cách

– Chuẩn bị trước khi đặt thuốc

+ Rửa tay sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh để tránh các vi khuẩn từ tay xâm nhập vào bên trong gây bệnh. Để an toàn nhất, bạn có thể chuẩn bị 1 gang tay y tế hoặc 1 chiếc bao cao su để bọc đầu ngón tay dùng để đặt thuốc.

+ Xem loại thuốc dùng để đặt là viên cứng hay viên mềm. Nếu là viên mềm thì bạn có thể để nguyên như thế và đặt. Nếu là viên cứng thì bạn nên nhúng vào nước đun sôi để nguội khoảng 2-3 giây, lưu ý không được để ngâm nước lâu sẽ làm thuốc tan ra

– Cách đặt thuốc điều trị nấm âm đạo: đầu tiên, bạn đeo găng tay hoặc bao cao su vào đầu ngón tay trỏ, kẹp viên thuốc vào giữa 2 đầu ngón tay, sử dụng ngón tay trỏ đã đeo bao cao su, từ từ đẩy viên thuốc vào sâu phía bên trong âm đạo. Khi thấy vừa tầm thì dừng lại.

+ Tư thế đặt thuốc: nằm ngửa, dựng 2 đầu gối lên, có thể lấy gối kê mông hơi cao lên hoặc nằm trong tư thế nửa nằm nửa ngồi. Đây là tư thế có thể giúp bạn đặt thuốc dễ dàng nhất. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì có thể nhờ bác sĩ hoặc những người thân đã có kinh nghiệm đặt giúp

+ Thời gian đặt thuốc: Khuyến khích bạn nên đặt thuốc trước khi đi ngủ hoặc nếu đặt trong ngày thì bạn nên nằm nghỉ ngơi từ 1-2 tiếng sau khi đặt thuốc, hạn chế đi lại tránh tình trạng làm thuốc rơi ra.

Đặt thuốc âm đạo cần lưu ý những gì?

Vấn đề đặt thuốc điều trị nấm âm đạo không những yêu cầu đặt đúng cách mà chị em cần phải lưu ý những vấn đề sau:

– Điều đầu tiên bạn cần lưu ý không nên dùng thuốc đặt âm đạo quá 14 ngày. Mỗi 1 liều thuốc điều trị thường chỉ trong 7-10 ngày. Nếu như đã đặt đúng cách và đủ liều mà bệnh vẫn không thuyên giảm thì bạn cần phải đi khám lại để được thay thế thuốc khác. Không nên dừng lại giữa chừng hoặc tự ý đi mua thêm thuốc về dùng vì có thể sẽ làm bệnh ngày càng nặng hơn, khó điều trị hơn.

– Nếu như bạn bị viêm âm đạo quá nặng thì không chỉ có thuốc đặt mà bạn còn phải kết hợp tiêm và uống thuốc thường xuyên thì bệnh mới điều trị triệt để được.

– Tuyệt đối không được quan hệ tình dục trong thời gian đặt thuốc hoặc trong quá trình điều trị bệnh.

– Trong khi dùng thuốc mà xuất hiện hiện tượng dị ứng thuốc thì bạn cần dừng ngay quá trình điều trị và thông báo với bác sĩ để có hướng điều trị khác.

Nếu xuất hiện bất kỳ hiện tượng bất thường nào của vùng kín như: bị ngứa âm đạo, khí hư có mùi trứng thối ra nhiều bất thường, nổi nhiều nốt mẩn đỏ… thì bạn cần phải đi khám ngay để có hướng điều trị bệnh sớm nhất.

Cách đặt thuốc điều trị nấm âm đạo hiệu quả
4 (80%) 2 votes