Cách đặt thuốc trị viêm cổ tử cung như thế nào

807 Lượt xem

Cổ tử cung là đoạn ống thông âm đạo với tử cung, đây cũng là nơi có vị trí thuận lợi cho các mầm bệnh lây từ âm đạo vào tử cung gây nên viêm cổ tử cung.

Đặt thuốc trị viêm cổ tử cung thế nào?

“Em năm nay 26 tuổi và có gia đình. Đầu năm vừa rồi em có thai và bị chết lưu, sau đó bị viêm cổ tử cung nặng, đã đặt thuốc điều trị theo hướng dẫn của bác sỹ nhưng bệnh vẫn hay tái phát. Loại thuốc đặt này thì sử dụng như thế nào là đúng cách vậy bác sỹ?”

Ở tình trạng bình thường, khả năng viêm nhiễm thấp. Nhưng nếu có những tổn thương cơ giới như tình dục thô bạo, không vệ sinh sạch sẽ hoặc tác động từ các phương pháp phá thai sẽ làm cho sức đề kháng của tử cung yếu dần đi, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh.

Cách đặt thuốc trị viêm cổ tử cung

Đặt thuốc trị viêm cổ tử cung thế nào cho hiệu quả

Viêm cổ tử cung có hai loại: cấp tính và mãn tính

Bệnh thường xuất hiện dịch mủ màu vàng hoặc xanh, kèm đau bụng dưới và đau lưng. Khi có triệu chứng này, bạn cần đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị theo hướng dẫn. Có thể sử dụng kháng sinh, tránh làm việc quá sức, tránh sinh hoạt tình dục trong thời gian điều trị. Giai đoạn này bệnh dễ điều trị, nếu để bệnh trở thành mãn tính sẽ mất nhiều thời gian và gặp khó khăn trong quá trình điều trị.

Gây viêm âm đạo: Những người mắc bệnh này có cảm giác nóng ở âm đạo, bên ngoài ngứa ngáy khó chịu, có những lúc đau lưng, bụng dưới đau quặn, đi tiểu nhiều, đái buốt, kinh nguyệt không đều, đồng thời xuất hiện những mủ xanh và vàng hoặc trong khí hư có sợi máu. Khi đi kiểm tra sẽ thấy tử cung tổn thương. Điều này ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em.

Điều trị viêm cổ tử cung

Khi bệnh chưa nặng, nên dùng kháng sinh, trước khi đi ngủ nên đặt thuốc vào âm đạo, cách một ngày một lần, mỗi đợt  nên từ 7 – 10 lần. Khi dùng thuốc tránh quan hệ tình dục.

Sử dụng dung dịch NaHCO3, 2 -4 % (nước sô đa) rửa sạch trong, ngoài âm đạo làm giảm nồng độ axit trong âm đạo, làm mất môi trường vi khuẩn phát triển.

  Sau khi rửa sạch, dùng thuốc tím 1% lau sạch trong ngoài âm đạo, cách mỗi lần một ngày, mỗi lần điều trị 5 – 10 ngày. Nhưng do sự nhạy cảm của mỗi người khác nhau, lần đầu không nên lau quá nhiều.

 Dùng viên thuốc đặt vào, mỗi tối đặt vào 1 viên, mỗi lần chữa là 10 lần đặt thuốc. Khi nhiễm nặng, cũng có thể uống thuốc Mycostatin mỗi ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 500.000 đơn vị, thời gian 10 ngày. Trong khi điều tị tuyệt đối tránh những loại thuốc kháng sinh.

Bạn nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị. Việc điều trị sớm sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn, tránh tình trạng bệnh có những biến chứng về sau.

Cách đặt thuốc trị viêm cổ tử cung như thế nào
5 (100%) 1 vote