Cách điều trị khi thai ngoài tử cung như thế nào

708 Lượt xem

Hiện tượng thai ngoài tử cung là điều không chị em nào mong muốn. Tuy nhiên vì một lý do nào đó như viêm nhiễm do bệnh phụ khoa, biến chứng sau khi phá thai… dẫn đến nguy cơ chửa ngoài tử cung thì phải điều trị kịp thời.

Khi siêu âm, chúng ta có thể bắt gặp thai ngoài tử cung ở vòi trứng, bên ngoài cổ tử cung hay trong ổ bụng. Giai đoạn đầu thai còn nhỏ sẽ không sao, nhưng khi thai lớn sẽ vỡ và gây cháy máu. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của thai phụ.

Vì vậy khi không may mang thai ngoài tử cung, bạn nên đến các cơ sở để thăm khám và điều trị. Việc điều trị đó là lấy đi khối thai hoặc ngăn chặn khối thai ngừng phát triển và tự tiêu biến.

Cách điều trị khi thai ngoài tử cung

Có nhiều cách điều trị thai ngoài tử cung

Phẫu thuật điều trị thai ngoài tử cung

Phẫu thuật là phương pháp điều trị thai ngoài tử cung hiệu quả. Phương pháp này được áp dụng là mổ bụng hở và mổ nội soi.

Mổ nội soi là phương pháp dùng dụng cụ phẫu thuật đưa vào ổ bụng để thực hiện thao tác lấy khối thai. Phương pháp này có ưu điểm nổi bật đó là độ an toàn cao, không để lại sẹo. Tuy nhiên không phải phòng khám, cơ sở nào cũng có thể thực hiện được phương pháp này. Vì thế, khi có nhu cầu điều trị bằng mổ nội soi, bạn nên lựa chọn các địa chỉ uy tín với trang thiết bị hiện đại.

– Nếu trường hợp khối thai đã bị vỡ, có quá nhiều máu trong ổ bụng thì bắt buộc phải mổ hở. Tuy nhiên, phải đảm bảo được thực hiện trong môi trường vô khuẩn để tránh tình trạng viêm nhiễm và biến chứng về sau.

Sau điều trị thai ngoài tử cung, người bệnh vẫn có thể có thai bình thường. Tuy nhiên, nguy cơ thai ngoài tử cung tái phát có thể trên 10%. Những trường hợp bị viêm nhiễm gây tắc hẹp vòi trứng thì khả năng tái phát còn cao hơn.

Vì vậy nếu muốn có con trở lại, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các bác sỹ, họ sẽ giúp bạn đưa ra những lời khuyên bổ ích, hạn chế tối đa những biến chứng và hậu quả về sau.

Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa không chỉ hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi mà còn được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại, phòng khám đã điều trị thành công cho nhiều trường hợp mang thai ngoài tử cung. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này có thể đến địa chỉ 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để thăm khám và điều trị.

 Nếu cần được tư vấn và đặt lịch trước, bạn có thể liên hệ qua đường dây nóng  043.734.9999 , các chuyên gia sẽ giúp bạn giải đáp cụ thể hơn. 

Cách điều trị khi thai ngoài tử cung như thế nào
5 (100%) 6 votes