Cách điều trị kinh nguyệt không đều hiệu quả

331 Lượt xem

Chắc chắn sẽ có nhiều chị em không chú ý và hầu như không quan tâm đến hiện tượng kinh nguyệt của mình ngay cả khi kinh nguyệt không đều. Đây không phải là biểu hiện bình thường mà đó là sự bất thường liên quan đến sức khỏe sinh sản sau này. Vậy khi bị kinh nguyệt không đều, cần tiến hành điều trị như thế nào?

Theo các chuyên gia phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa, phương pháp điều trị kinh nguyệt không đều mang lại hiệu quả nhất hiện nay đó là áp dụng Liệu pháp đông tây y kết hợp.

Liệu pháp này phối hợp cả Đông Tây y, vật lý trị liệu, điều trị tâm lý kết hợp thủ thuật nhằm mục đích cân bằng nội tiết tố, đưa kinh nguyệt trở lại quỹ đạo thông thường.

Cách điều trị kinh nguyệt không đều

Luyện tập hàng ngày hỗ trợ điều trị kinh nguyệt không đều

Đông y điều tiết điều trị tận gốc

Bác sỹ sẽ căn cứ vào tình trạng của mỗi người để tiến hành điều trị, bổ sung khí huyết, đánh tan khí đông nhằm đạt hiệu quả dưỡng huyết bổ thận, giải độc gan, hoạt huyết và điều tiết cân bằng nội tiết tố.

Vật lý trị liệu loại trừ độc tố

Vật lý trị liệu sẽ nhanh chóng loại trừ các độc tố tích tụ trong cơ thể, cân bằng khí huyết, điều chỉnh Progesterone của nội tiết tố nhằm đạt hiệu quả điều trị kinh nguyệt không đều tốt nhất.

Căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh

Phương pháp điều trị Đông Tây y căn cứ vào từng nguyên nhân dẫn tới kinh nguyệt không đều như: Đa nang buồng trứng, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung… Từ đó thực hiện điều trị tổng hợp dựa vào từng nguyên nhân gây bệnh của mỗi người.

Điều trị theo chu kỳ

Thông qua tình trạng sinh lý, chu kỳ của mỗi người mà sử dụng phương pháp khác nhau để điều trị: masage, sử dụng sóng, thực phẩm để thúc đẩy nang noãn trứng phát triển bình thường, nội mạc buồng tử cung phát triển có quy luật, quá trình rụng trứng theo chu kỳ.

Ngoài ra, trong quá trình áp dụng liệu pháp điều trị, việc tuân thủ hướng dẫn của các bác sỹ là cần thiết, bạn nên có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý. Ăn đồ ăn mát, ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi. Hạn chế tối đa việc sử dụng các chất kích thích như rượu, bia… vì đó là các tác nhân làm kinh nguyệt của bạn bất thường.

Hiện nay, phương pháp này đang được Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa áp dụng thành công cho nhiều trường hợp chị em có hiện tượng kinh nguyệt không đều. Nếu có nhu cầu, bạn có thể đến địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sỹ thăm khám và tiến hành điều trị. 

Cách điều trị kinh nguyệt không đều hiệu quả
5 (100%) 1 vote