Cách điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả không tái phát

1345 Lượt xem

Rối loạn kinh nguyệt gây ra hàng loạt những triệu chứng khó chịu không những gây xáo trộn cuộc sống thường ngày của chị em mà còn có thể gây ảnh hưởng đến khả năng mang thai và sinh con nên cần được chữa trị sớm. Vậy, cách điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả là gì?

Cách điều trị rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng bất thường về kinh nguyệt phổ biến hiện nay. Bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như stress kéo dài, ăn uống thiếu chất hoặc do lạm dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài, cũng có thể do ảnh hưởng của bệnh phụ khoa. Rối loạn kinh nguyệt không chỉ khiến chị em khó chịu, mệt mỏi với những triệu chứng bất thường của bệnh mà còn làm giảm khả năng sinh sản khi việc tính toán ngày rụng trứng không chính xác.

Vì thế cần phải điều trị khỏi chứng bệnh này càng sớm càng tốt. Muốn điều trị rối loạn kinh nguyệt một cách có hiệu quả thì cần dựa vào từng nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh cụ thể của mỗi người để áp dụng biện pháp chữa trị phù hợp nhất.

Cách điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả không tái phát

Cách điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả là gì?

Hiện nay, có nhiều cách điều trị rối loạn kinh nguyệt đã và đang được áp dụng, ví dụ như:

– Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc: áp dụng cho trường hợp rối loạn kinh nguyệt do mất cân bằng nội tiết tố hoặc do bệnh phụ khoa gây ra nhưng chỉ ở mức độ nhẹ.

– Điều trị bằng cách cải thiện chế độ ăn uống sinh hoạt: áp dụng cho trường hợp rối loạn kinh nguyệt do gặp vấn đề về tâm sinh lý, chế độ dinh dưỡng chứ không có liên quan đến bệnh lý.

– Điều trị bằng biện pháp ngoại khoa: với những trường hợp rối loạn kinh nguyệt là dấu hiệu của bệnh phụ khoa và bệnh ở mức độ nặng thì cần áp dụng các biện pháp chữa trị ngoại khoa để nâng cao hiệu quả điều trị, nhanh chóng khắc phục chứng rối loạn kinh nguyệt.

Cách điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả không tái phát

Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ

Ngoài ra, chị em có thể áp dụng một số cách điều trị rối loạn kinh nguyệt theo dân gian, chẳng hạn như một số bài thuốc dưới đây:

Bài 1: bạn lấy rễ đỗ quyên, rễ bạc hà, ích mẫu thảo mỗi thứ 15 g, hoa hồng 9g. Sau đó, cho tất cả cho vào sắc uống. Với những trường hợp bị đau bụng kinh dữ dội thì có thể tăng lượng rễ đỗ quyên lên 30 g, rễ hải kim sa cũng 30g, ô dược 15 g, dùng sắc uống 1-2 tháng.

Bài 2: Bạn lấy 60g hoa đỗ quyên sắc với rượu để uống. Ngoài ra có thể dùng 30-60 g rễ đỗ quyên, sắc rồi uống cùng rượu vang. Bài thuốc này chữa rong kinh rất hiệu quả.

Như vậy, điều trị rối loạn kinh nguyệt không quá khó. Quan trọng là chị em cần nhận biết biểu hiện của bệnh và đi khám chữa bệnh kịp thời. Không kéo dài tình trạng bệnh vì như thế vừa gây khó khăn cho việc chữa trị, mất nhiều thời gian, tốn kém chi phí và có nguy cơ biến chứng gây nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản nói riêng và sức khỏe tổng quát của chị em nói chung.

Cách điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả không tái phát
5 (100%) 1 vote