Cách điều trị u nang buồng trứng như thế nào

2181 Lượt xem

Thông thường u nang buồng trứng có 2 dạng là u nang buồng trứng cơ năng và u nang buồng trứng thực thể. Mỗi loại có biểu hiện cũng như phương pháp điều trị khác nhau.

Khi có biểu hiện của bệnh hoặc nghi ngờ mình mắc bệnh, chị em nên đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Bởi việc điều trị sớm sẽ giúp bạn giảm nguy cơ cũng như biến chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.

Sau đây, các chuyên gia Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp tới các bạn các phương pháp điều trị u nang buồng trứng.

Cách điều trị u nang buồng trứng

Có nhiều cách điều trị u nang buồng trứng

Các phương pháp chữa bệnh u nang buồng trứng

Việc điều trị u nang buồng trứng phụ thuộc vào kích thước và tính chất khối u. Các bác sỹ sẽ xem xét tình trạng bệnh, nguyện vọng sinh dẻ của chị em sau đó mới tiến hành thực hiện.

– Nếu là u nang lành tính thì không cần điều trị. Thông thường sau 3 – 6 vòng kinh nó sẽ tự mất. Do đó bạn có thể yên tâm nếu rơi vào trường hợp này.

– Đối với u nang buồng trứng thực thể thì phương pháp điều trị mang lại hiệu quả nhất đó là tiến hành phẫu thuật bóc tách và cắt bỏ. Vì nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng như xoắn hoặc K hóa.

– Người lớn tuổi bị u nang buồng trứng mà đó là các khối nang nhầy thì phải tiến hành cắt bỏ cả 2 buồng trứng mới có kết quả lâu dài. Nếu không bệnh sẽ lan sang các bộ phận xung quanh và gây bệnh.

– Thai phụ bị u nang buồng trứng thì phải tiến hành theo dõi cẩn thận, tránh tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Trong trường hợp giữ lại thai mà phát hiện u nang buồng trứng thì sẽ cắt bỏ khối nang vào tháng thứ 4 của thai kỳ. Nếu có biến chứng nào khác liên quan đến sức khỏe của chị em thì phải tiến hành mổ khẩn cấp bất kể bào thai đang ở giai đoạn nào.

– Với những người trẻ tuổi có nhu cầu sinh đẻ nhưng phát hiện u nang buồng trứng, phải tiến hành bóc tách khối u để tránh tình trạng ảnh hưởng đến tử cung và vòi trứng.

Các phẫu thuật liên quan đến bóc tác khối nang cần được tiến hành cẩn thận tại các cơ sở y tế uy tín tránh tình trạng làm tổn thương niệu quả, hệ động mạch chậu, bàng quang và trực tràng.

Chị em cũng nên có phương pháp phòng bệnh cho chính mình bằng cách thực hiện chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý. Đồng thời khám sức khỏe định kỳ để có phương pháp điều trị thích hợp khi phát hiện bệnh, tránh để bệnh có những ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Cách điều trị u nang buồng trứng như thế nào
3 (60%) 2 votes