Làm thế nào để giảm đau khi bị lạc nội mạc tử cung

642 Lượt xem

Lạc nội mạc tử cung là sự di chuyển của nội mạc tử cung đến nơi khác ngoài buồng tử cung gây nên các triệu chứng như rối loạn kinh nguyệt, đau bụng dữ dội… Một số chị em không chịu nỗi những cơn đau do lạc nội mạc tử cung gây ra. Để giảm bớt những cơn đau này, bạn có thể dùng các phương pháp điều trị tự nhiên mà chưa cần phải dùng đến thuốc. Dưới đây là một số phương pháp cho chị em tùy chọn:

Cơn đau này xuất hiện khi bắt đầu kỳ kinh hoặc có thể kéo dài suốt kỳ kinh. Bạn có thể cảm nhận được cảm giác đau này ở bụng dưới, lưng dưới.

– Khi đó bạn nên hạn chế sử dụng chất béo động vật qua sản phẩm sữa, thịt đỏ, và cá. Dioxin và polychlorinated biphenyl đã tích tụ trong mỡ động vật sẽ làm cho tình trạng lạc nội mạc tử cung tồi tệ hơn.

 – Tăng cường ăn rau, trái cây tươi cũng giúp bạn giảm tình trạng đau đớn.

Cách giảm đau do lạc nội mạc tử cung gây nên

– Bổ sung Omega 3 axit béo vốn đã được chứng minh là rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể thì nay lại được coi là rất hữu ích cho người bị lạc nội mạc tử cung.

– Giảm thiểu các căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày cũng là cách tự nhiên giúp bạn giảm các cơn đau do lạc nội mạc tử cung gây nên.

– Bổ sung các chất dinh dưỡng như vitamin B và vitamin C, kẽm, và Magiê.

Tuy nhiên, đây chỉ là các bước giúp bạn giảm thiểu cảm giác đau đớn chứ không có tác dụng điều trị lạc nội mạc tử cung. Nếu muốn điều trị lạc nội mạc tử cung bạn nên đến các cơ sở phụ khoa để thăm khám và điều trị.

Bạn có thể đến địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để thăm khám và điều trị hoặc liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Làm thế nào để giảm đau khi bị lạc nội mạc tử cung
5 (100%) 3 votes