Viêm phần phụ mãn tính có biểu hiện như thế nào

344 Lượt xem

Viêm phần phụ là bệnh lý phụ khoa thường gặp và gây ra những bất lợi đối với sức khỏe cũng như sinh hoạt của người phụ nữ. Viêm phần phụ được chia ra làm 2 loại là cấp tính và mãn tính. Trong đó viêm phần phụ mãn tính thường rất nguy hiểm. Viêm phần phụ mãn tính xuất hiện là do viêm phần phụ cấp tính không được điều trị kịp thời và dứt điểm.

Nguyên nhân gây ra viêm phần phụ

– Do ngồi lâu: ngồi lâu sẽ làm cho quá trình tuần hoàn máu khó khăn hơn, ảnh hưởng đến việc chức năng giải độc của buồng trứng và phần phụ, dẫn đến nguy cơ bị viêm phần phụ.

– Quần áo quá chật: làm cho dịch âm đạo bị tích tụ dẫn đến viêm âm đạo sẽ tiến triển đến bệnh viêm phần phụ.

Cách nhận biết viêm phần phụ mãn tính

– Sức đề kháng cơ thể suy giảm: làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa trong đó có viêm phần phụ.

– Vệ sinh không sạch sẽ: thời kì kinh nguyệt không được vệ sinh sạch sẽ hoặc quan hệ tình dục không lành mạnh là một trong những nguy cơ gây viêm nhiễm phần phụ.

– Viêm nhiễm ở các bộ phận khác: về lâu dài không được điều trị dứt điểm sẽ lây sang viêm nhiễm phần phụ

– Viêm vùng chậu, hoặc viêm phụ cận ống dẫn trứng: Những vùng viêm nhiễm này có thể trực tiếp dẫn đến bệnh viêm ống dẫn trứng, viêm buồng trứng, bệnh viêm thường phát sinh ở vùng lân cận của một bên ống dẫn trứng hoặc buồng trứng.

– Viêm nhiễm qua đường tình dục: Vi khuẩn bệnh bệnh lây truyền qua đường tình dục sẽ gây ra các chứng viêm phần phụ.

Các triệu chứng nhận biết viêm phần phụ mãn tính

Các biểu hiện cơ năng:

– Phổ biến nhất là tình trạng đau vùng hạ vị hay hai bên hố chậu, thường có một bên trội hơn. Cảm giác đau thay đổi về cường độ, thời gian hay khi làm việc nặng.

– Chị em bị viêm phần phụ xuất hiện khí hư ra không nhiều; người bị bệnh có thể ra máu bất thường trước và sau hành kinh hoặc rong kinh.

Các biểu hiện thực thể:

– Bệnh viêm phần phụ có thể phát hiện nhờ việc khám âm đạo phối hợp với nắn bụng.

– Tử cung di động hạn chế,đau khi lay động.

– Một số trường hợp xuất hiện khối cạnh tử cung, ấn đau, ranh giới không rõ do vòi tử cung cung dính với buồng trứng thành một khối .

Viêm phần phụ gây ra đau đớn cũng như những bất lợi trong sinh hoạt của người bệnh. Vì vậy chị em cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ, khám phụ khoa để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh. Không nên ủ bệnh vì nó có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm khác. Nếu chị em quan tâm đến việc phát hiện và điều trị các bệnh phụ khoa nói chung và viêm phần phụ nói riêng, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ chữa trị. Số điện thoại đường dây nóng : 043.734.9999.

Viêm phần phụ mãn tính có biểu hiện như thế nào
5 (100%) 2 votes