Cách phát hiện và điều trị dị hình tử cung hiệu quả

751 Lượt xem

Dị hình tử cung dù là bẩm sinh hay do các tổn thương từ các phẫu thuật, thủ thuật tác động tới tử cung thì cũng là nguyên nhân đưa đến các nguy hại cho sức khỏe sinh sản và các biến chứng thai sản cho thai phụ và thai nhi. Bởi vậy chị em cần có cho mình những hiểu biết để phát hiện và điều trị bệnh khi không may gặp phải.

Phát hiện dị dình tử cung

Phát hiện và điều trị dị hình tử cung là việc làm quan trọng để khắc phục những “khiếm khuyết” ở tử cung của người phụ nữ. Việc phát hiện chính xác các dị hình ở tử cung và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp sẽ giúp chị em thoát khỏi nguy cơ vô sinh, tăng khả năng mai thai và sinh con cho nữ giới.

Nhưng bằng cách nào, chị em có thể biết mình đang mắc phải bệnh lý này? Các chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa cho biết, với các xét nghiệm kiểm tra tử cung hay ống dẫn trứng, bác sĩ sẽ phát hiện được các dạng tử cung dị hình. Thông thường, chị em không có thói quen đi kiểm tra sức khỏe phụ khoa định kỳ để những phát hiện được tìm sớm mà chỉ đến khi nhận thấy các triệu chứng bất thường của sức khỏe như hiếm muộn, vô sinh,… thì mới đi kiểm tra và từ đây, thông qua những kiểm tra của bác sĩ mới phát hiện ra được tình trạng dị hình tử cung của mình.

Cách phát hiện và điều trị dị hình tử cung

Kiểm tra sự bất thường của tử cung

Những cách kiểm tra dị hình tử cung mà bác sĩ có thể thực hiện như:

– Siêu âm 3D ở tử cung: Siêu âm sẽ giúp phát hiện các bất thường dị dạng tử cung về hình dạng, kích thước, có hay không có tử cung…

– Quét hình ảnh cộng hưởng từ (MRI) : Phương pháp này chỉ áp dụng cho những chị em không mang thai. Nếu đang mang thai sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đối với sự phát triển của thai nhi.

– Nội soi ổ bụng: Trước khi thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ tạo một vết cắt nhỏ ở rốn và đưa thiết bị nội soi vào bên trong để quan sát tử cung nhằm phát hiện những bất thường có thể gặp phải ở tử cung.

Phương pháp điều trị

Cách phát hiện và điều trị dị hình tử cung

Phẫu thuật chỉnh hình tử cung

Sau khi tiến hành thăm khám sức khỏe tổng quát và chẩn đoán và loại dị hình tử cung chị em mắc phải là loại gì, các chuyên gia sẽ quyết định phương pháp điều trị thích hợp.

Các phương pháp điều trị dị hình tử cung hiện nay có thể kể đến như:

– Điều trị bằng phẫu thuật

– Cắt bỏ tử cung khuyết góc

– Cắt bỏ ngăn cách dọc

– Tiến hành chỉnh hình tử cung, tạo hình tử cung bằng cách mổ vách tử cung

Dù điều trị bằng phương pháp nào, chị em cũng cần phải có sự lựa chọn kỹ càng 1 cơ sở y tế chất lượng cao, các bác sĩ vững vàng kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại để có được hiệu quả điều trị cao nhất.

Cách phát hiện và điều trị dị hình tử cung hiệu quả
5 (100%) 1 vote