Cách phòng bệnh buồng trứng đa nang tốt nhất

916 Lượt xem

Phụ nữ bị mất cân bằng insulin trong máu thường bị hội chứng buồng trứng đa nang. Từ đó dẫn đến các biểu hiện khác như tăng cân quá nhanh, rậm lông, chu kỳ kinh nguyệt không đều, mụn trứng cá thậm chí dẫn đến vô sinh.

Nhiều trường hợp bị trầm cảm khi mắc bệnh, nhất là với những chị em mới lập gia đìn. Có nhiều cách điều trị đa nang buồng trứng đó là sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật. Đôi khi ngưng dùng thuốc sẽ tự tái phát. Vì thế tùy theo tình trạng và mức độ của bệnh, các bác sỹ có liệu trình điều trị giúp bạn.

Chính vì vậy, việc chăm sóc sức khỏe để phòng bệnh đa nang buồng trứng phát triển mới là điều quan trọng nhất.

Cách phòng bệnh buồng trứng đa nang

Theo các chuyên gia phụ khoa, buồng trứng đa nang có yếu tố di truyền. Nó cũng liên quan đến các loại thực phẩm bạn ăn và việc các độc tố tích tụ trong cơ thể, từ đó làm mất cân băng nội tiết trong cơ thể. Do vậy chị em nên có chế độ ăn uống hợp lý, thay đổi thói quen xấu là điều đầu tiên nên thực hiện để phòng tránh đa nang buồng trứng.

Không nên ăn nhiều các loại thực phẩm chứa nhiều đường, tinh bột, chất béo… Thay vào đó hãy ăn nhiều chất xơ, uống trà thảo mộc và trái cây tươi… Nên ăn các thực phẩm tươi và tự chế biến hơn là chọn các thực phẩm chế biến sẵn.

 Ngoài ra, hãy lưu ý đến các sản phẩm vệ sinh bạn đang dùng, bao gồm cả dung dịch vệ sinh phụ nữ. Một số phụ nữ cực kỳ nhạy cảm với các loại thực phẩm và các sản phẩm vệ sinh có chứa dầu. Nếu bạn cũng vậy thì tốt nhất hãy thay thế chúng với những sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên.

Với một số lưu ý trong ăn uống và sinh họat có thể giúp bạn hạn chế tối đa nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa trong đó có buồng trứng đa nang.

Bạn có thể kết nối với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Cách phòng bệnh buồng trứng đa nang tốt nhất
5 (100%) 2 votes