Cách tính ngày giúp bạn quan hệ an toàn như thế nào

459 Lượt xem

Quan hệ an toàn ở đây có nghĩa là qua hệ tình dục trong những ngày đó sẽ có khả năng thụ thai thấp nhất. Đây cũng là cách nhiều chị em lựa chọn khi chưa muốn có thai.

Vậy cách tính ngày để quan hệ an toàn như thế nào?

Bạn có thể theo dõi một số thông tin sau để có phương pháp cho chính mình.

Tinh trùng khi vào tử cung có thể sống được 5 – 7 ngày. Vì vậy để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn thời điểm cách xa những ngày phóng noãn. Mục đích là làm tinh trùng sống không có cơ hội được gặp noãn. Thời gian thụ thai có thể bắt đầu 3 – 5 ngày trước ngày rụng trứng vì tinh trùng có thể tồn tại trong dịch nhầy tử cung 3 – 4 ngày, thời gian thụ thai sẽ kết thúc 24 giờ sau rụng trứng.

Cách tính ngày giúp bạn quan hệ an toàn

Tính ngày quan hệ hỗ trợ tránh thai

Bình thường chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới là 28 – 30 ngày. Ngày phóng noãn thường xảy ra ở giữa chu kỳ kinh, khoảng ngày thứ 14 – 15. Vì vậy, các cặp đôi nên tránh giao hợp trong giai đoạn này.

Ngày có kinh được tính là ngày thứ nhất của chu kỳ. Vòng kinh của bạn là 28 ngày, như vậy trứng có thể rụng từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 16 sau ngày đầu có kinh của chu kỳ trước. Theo nguyên tắc, 6 ngày ấy cộng thêm 3 ngày về trước, và cộng thêm 2 ngày về sau gồm 11 ngày có khả năng thụ tinh. Đây được gọi là ngày không an toàn.

Nếu tính từ ngày đầu có kinh thì thời gian không an toàn được tính từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18. Để dễ hiểu hơn, bạn cần ghi nhớ, vòng kinh 28 ngày được chia làm ba giai đoạn:

– Từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7: an toàn tương đối

– Từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18: Ngày không an toàn

– Từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28: An toàn tuyệt đối

Với biện pháp này, bạn sẽ nhận thấy sự phổ biến cũng như dễ áp dụng, không cần sự hỗ trợ của các phương tiện nào, không ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Tuy nhiên, nữ giới phải nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình, cách tính ngày sao cho chính xác. Phương pháp này cũng khó áp dụng cho các trường hợp mãn kinh, giai đoạn hậu sản vòng kinh nguyệt không đều. Hoặc các trường hợp viêm nhiễm, mắc bệnh phụ khoa.

Chú ý:

Biện pháp trên chỉ dùng cho những chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều. Ngoài ra không nên quan hệ vào những ngày có kinh nguyệt ( đèn đỏ ) Vì vào những ngày đó khi quan hệ phụ nữ rất dễ bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Tránh thai bằng phương pháp tự nhiên chỉ đạt khoảng 60%, 40% còn lại bạn vẫn thể có thai. Vậy nên, nếu có con không làm hai bạn quá lo lắng thì có thể áp dụng phương pháp này. Tuy nhiên, những trường hợp chưa muốn có thai trong thời gian dài thì hai bạn hãy cân nhắc phương pháp này. Bạn có thể sử dụng thêm bao cao su hoặc các phương pháp tránh thai khác để nâng cao hiệu quả, tránh mang thai ngoài ý muốn. 

Cách tính ngày giúp bạn quan hệ an toàn như thế nào
5 (100%) 1 vote