Cách tính thời gian thụ thai lí tưởng

2585 Lượt xem

Tính ngày rụng trứng để dễ thụ thai hay cách tính thời gian thụ thai lí tưởng trong tháng như thế nào để dễ thụ thai luôn là câu hỏi nhận được sự quan tâm của các cặp vợ chồng. Để tìm hiểu vấn đề này chị em cùng theo dõi qua bài viết sau nhé.

Dấu hiệu của thời điểm rụng trứng

Cách tính thời gian thụ thai lí tưởng

Làm thế nào để tính thời gian thụ thai lí tưởng

Canh trứng rụng là phương pháp không còn xa lạ đối với các cặp vợ chồng, để có thể sớm có tin vui hoặc tính thời điểm thụ thai lí tưởng nhất. Cách tính ngày rụng trứng giúp các chị em dễ dàng tính được thời điểm có khả năng thụ thai. Chính vì thế để nâng cao khả năng thụ thai thành công, các cặp vợ chồng nên biết thời gian nào là thời gian thụ thai lí tưởng nhất. Sau đây là một số phương pháp tính ngày rụng trứng để thụ thai chị em có thể tham khảo.

Dựa vào chu kì kinh nguyệt

Theo dõi thời gian rụng trứng là việc không mấy khó khăn, chị em hoàn toàn có thể dựa vào chu kì kinh nguyệt. Đối với những chị em có chu kì kinh nguyệt đều đặn 28 ngày thì ngày rụng tứng là ngày thứ 14. Còn đối với chị em chu kì kinh nguyệt thất thường ngắn hoặc dài, bạn nên chú ý đến những tín hiệu sức khỏe để xác định thời điểm trứng rụng, cùng với đó là công thức tính ngày rụng trứng:

Ngày rụng trứng = Số ngày của 1 vòng kinh – 14

Vì vậy, sau khi biết được vòng kinh của mình kéo dài bao lâu thì các chị em có thể căn cứ vào công thức trên để tính thời điểm dễ mang thai.

Dựa vào dịch nhày cổ tử cung

Dịch nhày cổ tử cung là một trong những dịch tiết âm đạo. Đó là phương pháp tính ngày rụng trứng khá dễ dàng. Do sự thay đổi của nồng độ hormone dẫn đến màu sắc, số lượng và tính chất của dịch nhầy cổ tử cung thay đổi trong suốt chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy nếu mẹ theo dõi và kiểm tra những thay đổi của dịch nhày, sẽ giúp xác định được thời điểm rụng trứng.

Thời điểm quan hệ

Sau khi rụng trứng tinh trùng có sống lên tới 72 giờ.Vì thế, nếu bạn có quan hệ trước hoặc sau khi rụng trứng 3 ngày (3 ngày trước ngày rụng trứng cho đến 3 ngày sau khi rụng trứng) thì khả năng mang thai sẽ cao.

Nhiệt độ cơ thể tăng

Thời điểm tốt nhất để đo nhiệt độ cơ thể là vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy. Trước khi ra khỏi giường bạn ngậm một nhiệt kế có độ chính xác cao. Để đảm bảo hiệu quả, bạn nên làm thường xuyên trong 6 ngày liên tục, và tập hợp lại thành một bảng để theo dõi và xác định ngày rụng trứng chính xác. Bình thường thân nhiệt của bạn trước khi rụng trứng dao động khoảng 36-36,5o , nhưng nếu nhiệt độ cơ thể độ trong 3 ngày liên tiếp tăng lên  0,22oC-0,55oC thì có nghĩa là trứng đang rụng.

Trên đây là những cách để tính thụ thai lí tưởng chị em có thể tham khảo. Bên cạnh việc theo dõi bạn cũng có thể sử dụng bộ dụng cụ dự đoán trứng rụng. Tuy nhiên cách làm đơn giản nhất chi em nên duy trì đời sống phòng the đều đặn nhất có thể.

Hi vọng những chia sẻ trên của các chuyên gia phòng khám Thiên Hòa, sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để có thể tính thời gian thụ thai lí tưởng. Nếu còn có thắc mắc hay cần thêm tư vấn, bạn hãy mạnh dạn gọi đến cho chúng tôi theo số điện thoại 024.3734.9999 để được tư vẫn miễn phí nhé.

Cách tính thời gian thụ thai lí tưởng
5 (100%) 1 vote