Nhận biết bệnh vô sinh nữ sớm nhất bằng cách nào?

545 Lượt xem

Theo các chuyên gia vô sinh hiếm muộn của phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì thông thường để kiểm tra các nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh nữ các bác sỹ sẽ lưu ý và tiến hành làm các thủ tục sau:

1. Kiểm tra kháng thể chống tinh trùng: Trên thực tế, một số phụ nữ tôn tại trong mình một chất kháng nguyên tinh trùng ở tử cung. Loại kháng thể này có thể làm phân tán hoặc tiêu diệt khi tinh trùng xuất hiện trong tử cung  vì vậy gây khó khăn cho việc thụ thai.

2. Kiểm tra ống dẫn trứng: Nếu ống dẫn trứng bị tắc, suy thoái… thì con đường di chuyển của tinh trùng vào gặp trứng cũng gặp khó khăn, hoặc ngay cả khi trứng đã thụ tinh cũng khó di chuyển về tử cung, có thể gây ra tình trạng chửa ngoài tử cung. Các bác sỹ sẽ siêu âm tử cung phần phụ để quan sát tình hình toàn bộ tử cung và ống dẫn trứng. Nếu là tắc ống dẫn trứng phải tiến hành thông tắc.

3. Kiểm tra hormone: Chủ yếu là xác định hormone ở tuyến yên: gonadotropin và prolactin. Các hormone này có nhiệm vụ kích thích nang trứng và tạo ra hoàng thể. Khi các hormone này bị thay đổi bất thường sẽ ảnh hưởng đến chức năng buồng trứng dẫn đến vô sinh. Phụ nữ trong độ tuổi mang thai nếu mắc bệnh máu nhiễm mỡ thì prolactin tăng cao có thể dẫn đến kinh nguyệt không đều, tắc kinh, vô kinh và vô sinh.

kham vo sinh

4. Soi tử cung: Soi tử cung có tác dụng xác định chính xác tình hình bên trong tử cung người phụ nữ, ví dụ như phát hiện buồng tử cung có bị dính hay không, có u xơ dưới niêm mạc, polip, dị dạng tử cung hay không… Tất cả các dị dạng này đều có thể là những nguyên nhân dẫn đến bệnh vô sinh.

5. Kiểm tra vùng chậu: Sau khi tiến hành hàng loạt những kiểm tra trên mà vẫn chưa tìm ra nguyên nhân vô sinh. Bác sỹ tiến hành kiểm tra vùng chậu: quan sát tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng để xem có bất thường hoặc bị dính vào nhau hay không…

6. Kiểm tra rụng trứng: Người phụ nữ bình thường sẽ rụng trứng hàng tháng vào một ngày nhất định, nhưng cũng có những chị em không có hiện tượng rụng trứng hoặc rụng trứng trong nước tiểu… Điều này cũng gây khó khăn trong việc thụ thai.

Tất cả những kiểm tra, xét nghiệm trên sẽ giúp cho các bạn có thể phát hiện ra được nguyên nhân gây vô sinh ở nữ và tìm ra phương pháp khắc phục tình trạng này. Với căn bệnh khó chữa này bạn cần phải kiên trì và tuân thủ nghiêm ngặt theo chủ định của bác sỹ.

Nếu bạn quan tâm đến các vấn đề có liên quan đến vô sinh, hiếm muốn hay các bệnh có liên quan bạn có thể trực tiếp đến phòng khám tại số 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh hoặc có thể gọi đến số 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Nhận biết bệnh vô sinh nữ sớm nhất bằng cách nào?
5 (100%) 1 vote