Nấm Candia albicans gây viêm âm đạo ở nữ giới

417 Lượt xem

Candida albicans gây viêm âm đạo là một loại nấm hình tròn hoặc hình bầu dục, kích thước nhỏ khoảng 2 – 5 µm, thường sống hoại sinh trong đường tiêu hóa của người, động vật và trong âm đạo… Ở người khoẻ mạnh bình thường, nấm candida tìm thấy ở miệng khoảng 30%, 38% ở ruột, 39% ở âm đạo, 17% ở phế quản.

Theo thống kê, viêm âm đạo do loại nấm này gây nên rất nhiều, chiếm 85 – 90%. Vậy tại sao một loại nấm sống nhiều trên cơ thể người như vậy mà có thể gây bệnh viêm nhiễm.

Candia albicans gây viêm âm đạo

Bệnh viêm âm đạo thường xuất hiện ở người đã có gia đình, nhưng nhiều trường hợp chưa có gia đình, thậm chí ở bé gái 9  – 10 tuổi. Nguyên nhân là do nữ giới không vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục, sử dụng dung dịch vệ sinh không đúng dẫn đến thay đổi môi trường âm đạo, sử dụng kháng sinh quá nhiều, mặc quần áo không thích hợp sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển. Khi bị nhiễm nấm, người bệnh sẽ cảm thấy ngứa âm đạo, xuất hiện nhiều khí hư bất thường, có mùi và màu lại. Thậm chí âm đạo tấy đỏ, ngứa rát và kèm theo cảm giác đau.

Nếu không biết cách điều trị bệnh viêm âm đạo do nấm Candida đúng cách thì nguy cơ bệnh tái phát rất cao, trong nhiều trường hợp gây ung thư cổ tử cung hoặc vô sinh do “cô bé” là một ống liên tục từ âm hộ đến âm đạo, tử cung, cổ tử cung, tử cung, ống dẫn trứng. Phụ nữ mang thai bị viêm âm đạo sẽ có khả năng sảy thai, sinh non hoặc trẻ sinh ra bị viêm niêm mạc miệng, viêm da, viêm phổi là rất lớn. Vậy đâu là phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Theo các chuyên gia phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa, khi bệnh nhân bị viêm âm đạo do nấm candida thì các bác sĩ sẽ dùng kháng sinh chống nấm uống toàn thân hoặc đặt ở âm đạo, dung dịch vệ sinh rửa âm đạo nhằm thay đổi môi trường ở đây, thuốc mỡ bôi bên ngoài được kê để diệt nấm. Sau 10 – 12 ngày, bệnh nhân nên đi kiểm tra lại và điều trị bổ sung để tránh tình trạng bệnh tái phát.

Đây là một số thông tin liên quan đến bệnh viêm âm đạo do nấm Candida mà bạn nên chú ý. Bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 043.734.9999 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp miễn phí. 

Nấm Candia albicans gây viêm âm đạo ở nữ giới
5 (100%) 2 votes