Nguy cơ mắc bệnh phụ khoa do sử dụng thực phẩm bẩn

452 Lượt xem

Theo các bác sĩ phụ khoa thì chị em phụ nữ không chỉ mắc bệnh phụ khoa do vệ sinh vùng kín không sạch mà còn có thể do sử dụng thực phẩm không hợp vệ sinh. Điều này nghe có vẻ khó tin phải không?  Tham khảo bài viết dưới đây, chị em sẽ hiểu rõ vấn đề này.

Cảnh báo nguy cơ mắc bệnh phụ khoa do sử dụng thực phẩm bẩn

 Theo ý kiến của các bác sĩ phụ khoa khi sống trong nguồn không khí ô nhiễm, nguồn nước bị ô nhiễm hoặc sử dụng những loại thực phẩm không an toàn, không hợp vệ sinh cũng là con đường gián tiếp gây ra các bệnh phụ khoa. Bởi nếu như sống trong môi trường bị ô nhiễm lâu ngày hoặc sử dụng những thực phẩm bẩn thì sẽ làm cho sức khỏe kém đi, hệ miễn dịch yếu ớt là điều kiện để các vi khuẩn có hại tấn công và gây viêm nhiễm phụ khoa như viêm nhiễm âm đạo, âm hộ, khí hư ra nhiều,…

Cảnh báo nguy cơ mắc bệnh phụ khoa do sử dụng thực phẩm bẩn

Cảnh báo nguy cơ mắc bệnh phụ khoa do sử dụng thực phẩm bẩn

Việc sử dụng thực phẩm không hợp vệ sinh, có chứa nhiều hóa chất độc hại làm cho sức đề kháng của chị em ngày càng suy giảm kết hợp với việc vệ sinh vùng kín hàng ngày không đúng cách, không sạch sẽ tạo điều kiện lý tưởng cho các loại vi khuẩn, nấm ở môi trường bên ngoài kết hợp với một số vi khuẩn có hại ký sinh ở bên trong cơ thể sinh sôi, phát triển và gây ra nhiều bệnh lý phụ khoa. Chẳng hạn như bệnh ngứa vùng kín, khí hư ra nhiều bất thường, viêm âm đạo, viêm âm hộ,…

Lời khuyên cho chị em

Các bệnh phụ khoa không chỉ gây ra nhiều triệu chứng khó chịu, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn có thể biến chứng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của chị em. Vì vậy, để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh phụ khoa chị em nên:

– Xây dựng cho mình một chế độ ăn uống khoa học, điều độ, đảm bảo các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

– Chú ý đến chất lượng thực phẩm, nên sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên, không có sử dụng hóa chất và nhiều chất bảo quản độc hại.

Cảnh báo nguy cơ mắc bệnh phụ khoa do sử dụng thực phẩm bẩn

Sử dụng thực phẩm hợp vệ sinh để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh phụ khoa

– Vệ sinh vùng kín hàng ngày sạch sẽ nhất là trong những thời điểm nhạy cảm như ngày kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ, trong và sau khi mang thai, sinh nở.

– Thực hiện lịch thăm khám phụ khoa theo định kỳ để kiểm soát tình hình sức khỏe vùng kín, được phổ biến cách chăm sóc sức khỏe tại nhà, hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh hiệu quả. Ngoài ra, thăm khám phụ khoa còn giúp chị em kịp thời phát hiện những dấu hiệu của các bệnh lý phụ khoa và có biện pháp chữa trị kịp thời, tránh những tác hại mà bệnh gây ra.

Trên đây là những thông tin giúp chị em nhận thức được nguy cơ mắc bệnh phụ khoa do sử dụng thực phẩm bẩn. Nếu còn gì thắc mắc hoặc muốn được điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả, chị em hãy liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa qua số điện thoại  043.734.9999 .

Đánh giá bài viết