Cảnh báo nguy hiểm dính buồng tử cung khi mang thai

256 Lượt xem

Một hiện tượng dễ mắc phải sau khi can thiệp buồng tử cung hoặc sảy thai nhiều lần mà nữ giới dễ mắc phải đó là dính buồng tử cung. Dính buồng tử cung đe dọa đến khả năng mang thai của người phụ nữ, ảnh hưởng đến quyền làm mẹ sau này. Những ảnh hưởng mà dính buồng tử cung gây ra là không hề nhỏ với sức khỏe nữ giới, đặc biệt là bị dính buồng tử cung khi mang thai. Cùng tìm hiểu rõ hơn xem dính buồng tử cung khi mang thai nguy hiểm như thế nào qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về dính buồng tử cung

Dính buồng tử cung là hiện tượng phần tử cung trước và sau dính lại với nhau do lớp đáy nội mạc tử cung bị tổn thương không thể tách rời được. Phần nội mạc tử cung này sau đó không thể tự tái tạo như bình thường được nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng mang thai của nữ giới.

Dính buồng tử cung thường xảy ra ở phụ nữ trải qua nhiều lần sinh nở, bị sảy thai nhiều lần hay do ảnh hưởng của quá trình phá thai không an toàn gây tổn thương niêm mạc tử cung, khiến thành tử cung không thể tái tạo như cũ được nữa. Ngoài ra, viêm nhiễm cổ tử cung lâu ngày cũng là một nguyên nhân dẫn đến dính buồng tử cung ở nữ giới.

Cảnh báo nguy hiểm dính buồng tử cung khi mang thai

Những dấu hiệu giúp chị em nhận biết hiện tượng dính buồng tử cung thường gặp như sau:

– Kinh nguyệt bất thường: nguyên nhân là do buồng tử cung bị dính khiến khả năng hình thành kinh nguyệt bị ảnh hưởng gây ra kinh ít, kinh thưa và thậm chí là vô kinh.

– Đau âm ỉ vùng bụng dưới, cơn đau xuất hiện nhiều khi vận động mạnh hoặc đi vệ sinh cũng cảm giác đau vùng bụng dưới.

Tùy thuộc vào mức độ dính của buồng tử cung mà những biểu hiện kể trên có thể rõ ràng hơn hoặc ít hơn. Khi nhận thấy dấu hiệu bất thường của cơ thể chị em nên thăm khám ngay để tìm hiểu nguyên nhân cũng như biện pháp chữa trị kịp thời để hạn chế những hậu quả xấu xảy ra.

Dính buồng tử cung khi mang thai có ảnh hưởng gì?

Dính buồng tử cung ảnh hưởng đến sự phát triển của tử cung. Buồng tử cung là nơi trứng và tinh trùng sau khi thụ tinh sẽ làm tổ tại đây, phát triển thành phôi thai. Dính buồng tử cung cản trở quá trình hình thành kinh nguyệt, ảnh hưởng đến khả năng rụng trứng, không có nơi phát triển cho phôi thai. Tùy vào mức độ dính buồng tử cung mà có sự ảnh hưởng nhất định đến khả năng mang thai của người phụ nữ.

Nếu bị dính buồng tử cung khi mang thai sẽ khiến phôi thai khó phát triển, dễ bị chửa ngoài tử cung, sảy thai hoặc sinh non. Do vậy nữ giới trước khi mang thai nên thực hiện khám sức khỏe phụ khoa, kiểm tra những bất thường của tử cung và chữa trị kịp thời. Với phụ nữ bị dính buồng tử cung nhưng mang thai rồi thì nên theo dõi sức khỏe định kỳ, đi khám bác sĩ ngay khi có dấu hiệu bất thường xảy ra.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa về hiện tượng dính buồng tử cung khi mang thai và những ảnh hưởng của dính buồng tử cung đến sức khỏe sinh sản của nữ giới mà chị em cần biết. Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp các bạn có thể gọi ngay đến hotline 024 3734 9999 để được chuyên gia tư vấn của phòng khám giải đáp cụ thể hoặc đến trực tiếp phòng khám tại số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để thăm khám.

Đánh giá bài viết