Cảnh báo nguy hiểm khi u nang buồng trứng bị vỡ

559 Lượt xem

U nang tuy là một bệnh lành tính nhưng nguy cơ bị vỡ u nang, xoắn nang, nhiễm trùng, chảy máu trong nang rất cao. Không nhưng vậy u nang buồng trứng rất khó nhận biết ở giai đoạn sớm, thường chị em chỉ phát hiện khi khối u nang vỡ gây ra một số biểu hiện xấu cho sức khỏe. Các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thiên Hòa đưa ra lời cảnh báo nguy hiểm khi u nang buồng trứng bị vỡ sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe chị em và khả năng mang thai về sau.

U nang buồng trứng là hiện tượng buồng trứng xuất hiện những tế bào chứa dịch nhày. Khi khối u còn nhỏ thường khó phát hiện nếu chỉ quan sát những dấu hiệu bên ngoài. Chỉ đến lúc khối u lớn gây chèn ép các bộ phận xung quanh và có biểu hiện cụ thể như: gây đau vùng bụng dưới, đau vùng chậu, dễ chuyển sang dạng ác tính gây nguy hiểm đến tính mạng.

Biểu hiện của u nang buồng trứng bị vỡ

Theo chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết: U nang buồng trứng nếu là u ác tính thường có xu hướng hoại tử, viêm nhiễm và chuyển sang giai đoạn ung thư. U nang buồng trứng dạng u lành thì có nguy cơ bị vỡ nang, xoắn nang…

U nang buồng trứng thường xuất hiện ở một hoặc cả hai bên buồng trứng. Khi u nang vỡ cũng không có biểu hiện cụ thể, chị em có thể cảm thấy đau bụng âm ỉ, nhức mỏi vùng hông, vùng chậu, có biểu hiện xuất huyết nhẹ…

Cảnh báo nguy hiểm khi u nang buồng trứng bị vỡ

>>> Bài viết hay: Bệnh u nang buồng trứng xoắn vỡ và cách điều trị

Nguy hiểm khi u nang buồng trứng bị vỡ

Hầu hết u nang buồng trứng bị vỡ là u lành nên khi vỡ không gây nguy hại gì cho cơ thể người bệnh. Tuy nhiên, chị em không nên chủ quan bởi u nang buồng trứng vỡ nếu không được phát hiện kịp thời có nguy cơ bị nhiễm trùng, xuất huyết buồng trứng…

U nang buồng trứng tuy là một bệnh lành tính nhưng đã là bệnh thì ít nhiều cũng gây ảnh hưởng cho cơ thể. Những tác hại và ảnh hưởng của u nang buồng trứng thường gặp như:

– Gây rối loạn kinh nguyệt: đây là biểu hiện thường thấy của những người bị u nang buồng trứng, kinh nguyệt chậm, có tháng xuất hiện có tháng không. Nguyên nhân là do các nang u làm mất cân bằng nội tiết, chèn ép hệ tuần hoàn cơ thể.

– Gây cảm giác khó chịu trong tử cung: một số dấu hiệu u nang buồng trứng có thể khiến chị em nhầm lẫn sang việc mang thai. Khi u nang buồng trứng phát triển sẽ gây chèn ép lên cá bộ phận khác gây đau tức trong tử cung.

– Xuất hiện những cơn đau: u nâng buồng trứng làm xuất hiện những cơn đau trong ổ bụng dễ khiến chị em nhầm lẫn sang những bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác. Chị em không nên xem thường những biểu hiện này.

Bệnh u nang buồng trứng thường là khối u cơ năng lành tính nên thường tự khỏi. Chị em chỉ cần lưu ý khám và kiểm tra định kỳ để sớm phát hiện những bất thường của cơ thể,  tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Trên đây là những kiến thức về bệnh u nang buồng trứng được các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Thiên Hòa chia sẻ. Nếu còn thắc mắc gì về bệnh u nang buồng trứng chị em có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline 024 3734 9999 để được tư vấn cụ thể nhé.

Cảnh báo nguy hiểm khi u nang buồng trứng bị vỡ
5 (100%) 1 vote