Những nguy cơ dẫn tới tắc vòi trứng chị em cần lưu ý

424 Lượt xem

Tắc vòi trứng là một trong những nguyên nhân cản trở quá trình thụ thai và gây nên hiện tượng vô sinh ở nữ giới.

Vòi trứng là ống dẫn noãn từ buồng trứng tới tử cung, có một đầu hở mở vào ổ bụng để đón noãn còn đầu kia thông với buồng tử cung. Khi tinh trùng và trứng gặp nhau, thụ tinh sau đó chuyển bào buồng tử cung làm tổ. Nhưng vì vòi trứng bị tắc nên sẽ làm cản trở sự di chuyển này, dẫn đến hiện tượng vô sinh hoặc chửa ngoài tử cung.

Để có biện pháp điều trị kịp thời cho các trường hợp này, chị em cũng nên cảnh giác với các hiện tượng sau vì đó có thể là một trong những thủ phạm gây nên tắc vòi trứng.

Cảnh giác với các hiện tượng có nguy cơ dẫn tới tắc vòi trứng

1. Kinh nguyệt không đều

Có thể nói có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều như chế độ ăn uống, rối loạn nội tiết, căng thẳng hoặc các bệnh liên quan đến viêm nhiễm bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, nếu trình trạng kinh nguyệt thất thường kéo dài thì chị em phải chú ý vì đó có thể là buồng trứng đã gặp rắc rối, quá trình rụng trứng bị rối loạn từ đó dẫn đến kinh nguyệt thất thường.

2. Vùng bụng có cảm giác khó chịu

Đó là các triệu chứng như: đau bụng, đau lưng, sưng cứng bụng… kèm theo các triệu chứng khác như kiệt sức, buồn đi tiểu liên tục, tiểu dắt… Nhiều chị em nghĩ rằng đó là do viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang… gây nên. Tuy nhiên cũng không được bỏ qua bệnh tắc vòi trứng ở trường hợp này.

3. Khó thụ thai

Nếu bạn đã lập gia đình trên 1 năm, quan hệ bình thường và không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn chưa có con thì hãy chú ý đến nguy cơ tắc vòi trứng. Vì thông thường tắc vòi trứng sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển tinh trùng gặp trứng. Chính vì vậy, tắc vòi trứng được coi là một trong những nguyên nhân lớn gây ra vô sinh nữ.

Các triệu chứng này có thể gây ra sự chẩn đoán nhầm lẫn giữa các bệnh nếu không được chụp chiếu, khám, xét nghiệm cẩn thận. Vì vậy, để biết mình có phải mình bị tắc vòi trứng hay không, chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ để có phương pháp điều trị thích hợp.

Nếu còn điều gì thắc mắc về vấn đề này, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Những nguy cơ dẫn tới tắc vòi trứng chị em cần lưu ý
5 (100%) 2 votes