Chẩn đoán suy buồng trứng sớm nhất?

1164 Lượt xem

Suy buồng trứng sớm có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như vô sinh, loãng xương…làm cho phụ nữ kinh sợ. Vì vậy chị em cần nắm rõ một số biểu hiện cũng như áp dụng các biện pháp thăm khám phụ khoa định kỳ để chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Những biểu hiện của suy buồng trứng

Người suy buồng trứng sớm dễ bắt gặp tình trạng rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Đối với những chị em dưới 40 tuổi có chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc bị mất kinh từ 3 tháng trở lên thì cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa đo nồng độ FSH trong máu để phát hiện suy buồng trứng sớm.

Chẩn đoán suy buồng trứng bằng cách nào?

Ngoài ra người bị suy buồng trứng còn xuất hiện một số triệu chứng khác như: tính tình nóng nảy hay cáu gắt, bực dọc vô cớ và tóc bạc sớm. Xuất hiện một số triệu chứng về đêm như nóng mặt, người bốc hỏa và đổ nhiều mồ hôi ở trán và đầu; khó ngủ; lãnh cảm chuyện quan hệ tình dục; âm đạo khô và đau khi quan hệ; da khô và ngứa; thường xuyên khát nước; đau lưng, mỏi gối; siêu âm thấy buồng trứng nhỏ lại, tử cung mỏng đi…

Chẩn đoán cận lâm sàng bệnh suy buồng trứng

Việc xác định chính xác bệnh suy buồng trứng không chỉ căn cứ vào các biểu hiện bên ngoài mà cần áp dụng một số phương pháp khác để góp phần chẩn đoán như sinh thiết buồng trứng, siêu âm, đo nồng độ gonadotrophins máu.

Hiện nay xét nghiệm thường được dùng nhất để đánh giá dự trữ buồng trứng là đo nồng độ FSH và estrogen trong máu, khi có tình trạng suy buồng trứng sớm nồng độ này tăng cao (thường > 40IU/l) thử 2 lần cách nhau vài tuần và nồng độ estrogen thấp.

Việc chẩn đoán suy buồng trứng thông qua các biểu hiện và chẩn đoán bằng xét nghiệm là rất quan trọng. Nếu chị em quan tấm đến việc khám và điều trị suy buồng trứng cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Liên hệ qua đường dây nóng : 043.734.9999 để được giải đáp thêm thông tin.

Chẩn đoán suy buồng trứng sớm nhất?
5 (100%) 2 votes