Bệnh Polyp cổ tử cung nên ăn những gì?

1472 Lượt xem

Polyp cổ tử cung ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Khi bị bệnh, hệ miễn dịch suy giảm, nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa và các bệnh về đường sinh sản tăng lên. Để kết quả điều trị tốt nhất, bạn cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, sửa đổi một số thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiên Hòa các bạn nữ mắc bệnh Polyp cổ tử cung cần được bổ sung các chất dinh dưỡng từ thực vật là tốt nhất, nó có khả năng chống oxy hóa tốt.

Chế độ dinh dưỡng cho người mắc bệnh Polyp cổ tử cung

1. Bổ sung các loại đậu và sản phẩm chế biến từ đậu

Bạn gái nên ăn các sản phẩm chế biến từ đậu như: đậu phụ, váng đậu, sữa đậu nành, giá đỗ…các loại đậu tương, đậu cô ve, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen,…các loại rau xanh như cần tây, súp lơ,…Đây là những thực phẩm có thể bổ sung estrogen thực vật. Estrogen thực vật bao hàm isoflavones, lignin được các nhà khoa học công nhận có tác dụng chống oxy hóa rất tốt.

dinh duong

2. Bổ sung vitamin C

Bệnh nhân bị polyp cổ tử cung do virus gây ra ngày càng nhiều. Do vậy vitamin C có thể  giúp khống chế virut gây hại, điều này rất quan trọng. Ngoài ra, vitamin C cũng có liên quan với tỉ  lệ mắc polyp cổ tử cung. Thông qua tài liệu điều tra cho thấy khi lượng vitamin C tăng thì nguy cơ mắc polyp cổ tử cung giảm đi. Những người bị polyp cổ tử cung có lượng vitamin C trong cơ thể hầu như là rất thấp.

3. Bổ sung kẽm và selenium

Kẽm và selenium có vai trò quan trọng trong việc sản sinh ra tế bào miễn dịch và phát huy cao độ chức năng tác dụng của tế bào miễn dịch. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng hàm lượng kẽm và selenium trong cơ thể thấp có thể làm giảm chức năng hệ thống miễn dịch trong cơ thể bạn.

Bên cạnh bổ sung các chất dinh dưỡng bằng  đường ăn, bạn cũng có thể bổ sung bằng các loại vitamin tổng hợp để ổn định dinh dưỡng, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Vệ sinh hàng ngày, đặc biệt là vùng kín cần phải được chú trọng. Trong thời gian điều trị tuyệt đối phải kiêng quan hệ tình dục, tránh làm việc quá sức, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để tinh thần bệnh nhân luôn vui vẻ, thoải mái…sẽ khiến bệnh có chuyển biến tích cực.

 Trên đây là một số gợi ý về chế độ dinh dưỡng cho người mắc bệnh Polyp cổ tử cung các bạn có thể tham khảo và áp dụng để điều trị bệnh đạt kết quả tối ưu. Bạn có những thắc mắc về vấn đề này có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Bệnh Polyp cổ tử cung nên ăn những gì?
5 (100%) 3 votes