Những món ăn nào ngăn ngừa u xơ tử cung

332 Lượt xem

Ngoài phương pháp điều trị thì chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị u xơ tử cung. Có nhiều loại thực phẩm làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh nhưng cũng có nhiều loại thực phẩm làm hạn chế sự phát triển của khối u.

1. Ăn nhiều rau xanh

Chị em nên ăn nhiều rau xanh, đặc biệt là các loại rau sống và trái cây tươi vì hàm lượng enzyme tiêu hóa có trong nhóm thực phẩm này sẽ giúp loại trừ các sợi xơ hình thành trong tử cung, giúp bạn phòng bệnh u xơ tử cung hiệu quả.

2. Ăn nhiều trái cây

Chế độ dinh dưỡng ngăn ngừa u xơ tử cung

Trái cây giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh u xơ tử cung

Trái cây tươi chứa vitamin C như: cam, chanh, bưởi, ổi,… rất tốt cho sức khỏe của bạn. Các loại trái cây có chứa nhiều vitamin A có tác dụng thúc đẩy các mô lành mạnh, sửa chữa mô thích hợp, có tác dụng làm thu lại các mô bị bệnh, chống u xơ cổ tử cung.

3. Sử dụng các thực phẩm có estrogen cân bằng ngăn ngừa u xơ tử cung

Thực phẩm có estrogen cân bằng, giàu bioflavonoid tốt cho người u xơ tử cung như: đậu nành, sữa đậu nành, đậu hũ, đậu đen, đậu lăng. Ngoài ra, ăn các loại thịt và cá cũng tốt cho bạn trong việc phòng chữa bệnh u xơ tử cung.

Nhiều kết quả nghiên cứu đã khẳng định những phụ nữ thường xuyên tập thể dục sẽ hạn chế được nguy cơ phát triển các khối u lành tính trong tử cung.

Chế độ dinh dưỡng ngăn ngừa bệnh u xơ tử cung

Luyện tập thể dục hàng ngày giảm nguy cơ mắc bệnh u xơ tử cung

Tuy nhiên, chị em không nên ăn quá nhiều các loại thịt có màu đỏ như thịt bò, heo… vì đó là nhân tố gây gia tăng nguy cơ bị u xơ tử cung.

Bên cạnh đó, chị em nên hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá và các sản phẩm có hàm lượng chất béo cao… Thường xuyên vận động, luyện tập thể dục thể thao. Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy những phụ nữ thường xuyên tập thể dục sẽ hạn chế được nguy cơ phát triển các khối u lành tính trong tử cung.

Xem thêm 3 các phòng tránh u xơ tử cung hiệu quả

Chữa bệnh u xơ tử cung

Trên đây là một số thực phẩm tiêu biểu giúp bạn ngăn ngừa bệnh u xơ tử cung. Khi có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Bạn có thể liên hệ tới Phòng khám phụ khoa Thiên hòa số 043.734.9999 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Đánh giá bài viết