Thực hiện chế độ nghỉ ngơi sau khi phá thai hợp lý

738 Lượt xem

Phá thai là tiểu phẫu nhưng có sự ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh. Ngoài việc chú ý lựa chọn địa chỉ phá thai, phương pháp phá thai phù hợp thì chế độ chăm sóc, nghỉ ngơi sau khi phá thai cũng nên chú ý

Sau khi bỏ thai, chị em nên giữ vệ sinh âm hộ sạch sẽ, kiêng hoạt động nặng trong vòng 2 tuần đầu, sau đó bạn có thể tăng dần mức độ hoạt động. Trong vòng nửa tháng sau khi bỏ thai bạn không được lao động nặng nhọc và tiếp xúc với nước lạnh, để tránh những loại bệnh khác do sức đề kháng suy giảm gây nên.

Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng đầu sau khi nạo phá thai. Vì quan hệ tình dục sớm khi tử cung chưa hồi phục rất dễ gây viêm nhiễm, dẫn đến các bệnh liên quan đến tử cung, hậu quả nghiêm trọng là có thể dẫn tới vô sinh.

Chế độ nghỉ ngơi sau khi phá thai

Bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình nên ăn những đồ ăn dễ tiêu hóa, đặc biệt là những loại thức ăn giàu vitamin và khoáng chất…

Hiện nay với sự phát triển của y học, phương pháp phá thai bằng ống siêu dẫn bảo vệ tử cung 360 độ đang là thủ thuật được nhiều chị em lựa chọn khi có nhu cầu chấm dứt sự phát triển của thai nhi.

– An toàn: So với phương pháp phá thai truyền thống, phương pháp phá thai không đau có mức độ an toàn cao hơn nhiều. Do bệnh nhân có thể phối hợp tốt trong quá trình làm tiểu phẫu, nên toàn bộ quá trình phá thai diễn ra an toàn, hạn chế tối đa nguy cơ bị thủng tử cung, hoặc ra máu bất thường so với phương pháp phá thai truyền thống.

– Hồi phục nhanh: sau khi làm phá thai không đau, sau 30 phút, bệnh nhân có thể về nhà. Đương nhiên cần có ít nhất 1 tháng tĩnh dưỡng sức khỏe để hồi phục lại, như vậy mới bảo tồn được nguyên khí. Đây chính là ưu điểm của phương pháp phá thai không đau.

– Không có cảm giác đau: phương pháp phá thai không đau sẽ gây tê cục bộ, do đó ngay cả khi tiến hành phá thai, bạn gái không có cảm giác đau, và không bị hoảng sợ. Đây chính là ưu điểm không thể có được ở phương pháp phá thai truyền thống.

Trên đây là những thông tin liên quan đến chế độ nghỉ ngơi sau khi phá thai mà chị em nên chú ý. Nếu có điều gì băn khoăn, chị em có thể kết nối qua đường dây nóng 043.734.9999, các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn. 

Thực hiện chế độ nghỉ ngơi sau khi phá thai hợp lý
5 (100%) 3 votes