Chị em có nên chữa viêm âm đạo trong thời kỳ mang thai không?

297 Lượt xem

Viêm âm đạo là tình trạng xảy ra khá phổ biến đối với tất cả chị em phụ nữ đặc biệt là những người vệ sinh kém hoặc quan hệ tình dục không an toàn. Viêm âm đạo ở mỗi đối tượng khác nhau sẽ có cách chữa trị riêng biệt. Đối với chị em mang thai mắc viêm âm đạo thì có nên chữa trị không? Nếu chữa trị thì nên sử dụng cách nào?

Xem thêm về viêm âm đạo

Cách xử lý viêm âm đạo khi mang thai

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì những chị em trong thời kỳ mang thai mắc bệnh viêm âm đạo là do sự biến đổi các hoocmôn làm thay đổi môi trường âm đạo và gây ra viêm nhiễm.

Chị em có nên chữa viêm âm đạo trong thời kỳ mang thai?

Các bác sĩ đưa ra lời khuyên là không nên sử dụng các loại thuốc uống để điều trị bệnh trong giai đoạn này. Nếu sử dụng các loại thuốc kháng sinh để chữa viêm niệu đạo sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bào thai, trẻ sinh ra dễ mắc các bệnh liên quan đến khoang miệng.

Chị em khi mang thai nên tiến hành khám sức khỏe định kỳ cũng như để ý đến các biến đổi ở vùng kín để kịp thời phát hiện và có cách xử lý an toàn. Bác sĩ chuyên khoa đưa ra cách xử lý an toàn đối với chị em mang thai mắc viêm âm đạo là sử dụng các loại thuốc ở dạng kem bôi.

Chị em mang thai làm gì khi phát hiện ra bệnh?

– Việc đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và làm các xét nghiệm bệnh là cách tốt nhất để ngăn chặn bệnh phát triển và gây hại cho cơ thể.

 – Tránh sử dụng các loại thuốc kháng sinh để chữa bệnh khi chưa có sự thăm khám hay chỉ định sử dụng của bác sĩ chuyên khoa.

 – Hàng ngày chị em cần tiến hành vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ bằng những biện pháp an toàn và khoa học.

– Chị em cần mặc các trang phục thoải mái, không mặc quần quá chật vì nó có thể gây ra tình trạng bí hơi, ẩm ướt sẽ làm cho viêm âm đạo phát triển nặng nề hơn.

– Khi đã mang thai cần hạn chế quan hệ tình dục vì lúc này môi trường âm đạo rất nhạy cảm, các phản ứng phòng chống vi khuẩn trở nên kém hơn so với bình thường.

Viêm âm đạo là bệnh phổ biến và không thể xem thường vì đây được xem là căn bệnh khởi nguồn cho nhiều bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác. Phụ nữ nói chung và những chị em mang thai nói riêng cần hết sức chú ý đến các biểu hiện của viêm âm đạo để điều trị kịp thời.

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là đơn vị y tế chuyên điều trị viêm âm đạo cũng như các bệnh lý phụ khoa, nam khoa, bệnh xã, hôi nách bằng những công nghệ hiện đại nhất thế giới. Chị em quan tâm đến việc điều trị các vấn đề về sức khỏe vui lòng liên hệ theo đường dây nóng  043.734.9999  hoặc click trực tuyến để được các bác sĩ tư vấn điều trị.

Chị em có nên chữa viêm âm đạo trong thời kỳ mang thai không?
5 (100%) 3 votes