Những ai thường có nguy cơ bị u nang buồng trứng?

360 Lượt xem

U nang buồng trứng là bệnh phổ biến ở phái nữ trong mọi độ tuổi nhưng thường gặp nhất là những chị em ở độ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh. Tuy nhiên để tăng khả năng phát hiện chính xác và chỉ ra các yếu tố nguy cơ, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và khảo sát, qua đây cho thấy những đối tượng dễ mắc bệnh u nang buồng trứng thường tập trung vào những trường hợp sau:

– Những chị em có mẹ đã từng bị u nang buồng trứng.
– Phụ nữ trong độ tuổi sinh sản thường xuất hiện tình trạng chu kì kinh nguyệt không đều.
– Những người đã từng bị u nang buồng trứng thì rất có khả năng mắc lại nếu không được theo dõi thường xuyên hoặc do lần điều trị trước chưa dứt điểm.
– Những chị em mắc các chứng như thừa cân, béo phù
– Những người mắc chứng vô sinh, người bị suy tuyến giáp hoặc đã từng hóa trị liệu một bệnh lý nào đó trong thời gian dài.

Chị em nào có nguy cơ bị u nang buồng trứng?
Ngoài ra, có rất nhiều nguyên nhân khác dẫn đến bệnh u nang buồng trứng, nhưng các bác sĩ phụ khoa đưa ra 5 nguyên nhân cơ bản sau đây:
– Những chị em đã từng bị sẩy thai.
– Do có kinh sớm hơn bình thường.
– Do nội tiết bị phá huỷ.
– Chức năng của tuyến giáp bị giảm.
– Các nang trứng đã chín vì lý do gì đó bị mà bị tiêu hủy.

U nang buồng trứng tuy là một khối u lành tính nhưng có thể dẫn đến những hậu quả phức tạp như chảy máu khi bị vỡ, gây đau đớn cho chị em, gây rối loạn kinh nguyệt, suy yếu chức năng sinh sản, đôi khi gây suy nhược cơ thể hoặc có thể gây tử vong do các biến chứng tắc ruột hoặc bí tiểu. Vì vậy phụ nữ cần sớm điều trị u nang buồng trứng để đảm bảo sức khỏe sinh sản cho bản thân. Những chị em nào nghi ngờ mình có khả năng mắc bệnh u nang buồng trứng có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được thăm khám và điều trị. Liên hệ qua đường dây nóng 043.734.9999 để được các bác sĩ tư vấn thêm.

Những ai thường có nguy cơ bị u nang buồng trứng?
5 (100%) 1 vote