Chị em phụ nữ nên kiêng gì khi bị viêm niệu đạo?

1288 Lượt xem

Khi bị viêm niệu đạo, ngoài việc điều trị bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ thì chị em cũng nên chú ý đến những điều mình cần kiêng kị để tránh làm cho bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn. Vậy, chị em  phụ nữ nên kiêng gì khi bị viêm niệu đạo?

Kiêng quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục trong thời gian này không chỉ khiến bệnh càng nghiêm trọng hơn mà còn có nguy cơ lây nhiễm sang cho bạn tình và cũng khiến chị em có nguy cơ bị các bệnh viêm phụ khoa khác tấn công. Vì vậy, để ngăn chặn không cho những nguy cơ này xảy ra, tốt nhất khi bị viêm niệu đạo và đang chữa trị bệnh, chị em nên kiêng quan hệ tình dục, tạm thời gác lại chuyện giường chiếu cho đến khi chữa khỏi bệnh.

Chị em nên kiêng gì khi bị viêm niệu đạo?

Nên kiêng quan hệ tình dục khi bị viêm niệu đạo

Kiêng một số món ăn có hại

Các loại đồ ăn cay nóng nhóm thực phẩm đầu tiên chị em nên kiêng khi bị viêm niệu đạo bởi chúng có thể gây nóng trong, làm cho nội tạng tích lũy nhiệt độ, gây khó khăn khi đi tiểu dẫn đến tình trạng bệnh càng nặng thêm.

Nhóm thực phẩm thứ 2 mà chị em nên kiêng chính là đồ hải sản như cá, tôm, cua,…bởi chúng có thể gây dị ứng, nổi mẩn ngứa ở ngoài âm đạo.

Nước ngọt có ga, đồ ngọt, béo là thực phẩm chị em không nên ăn nếu bị viêm niệu đạo bởi chúng có thể làm tăng nhiệt, ẩm và lượng dịch âm đạo, ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị.

Tránh làm việc nặng nhọc, suy nghĩ nhiều

Khi đang gặp vấn đề với bệnh viêm niệu đạo, chị em cũng không nên làm việc nặng nhọc hay suy nghĩ nhiều khiến tinh thần mệt mỏi, trạng thái tâm lý căng thẳng, sức đề kháng suy giảm, tạo điều kiện cho vi khuẩn có cơ hội ngày càng sinh sôi, phát triển làm cho bệnh chuyển biến nặng hơn, gây bất lợi cho việc chữa bệnh.

Chị em nên kiêng gì khi bị viêm niệu đạo?

Tránh suy nghĩ nhiều khi bị viêm niệu đạo

Ngoài những điều ở trên, chị em cũng nên lưu ý không nên mặc quần áo bó sát hay ẩm ướt đặc biệt là quần lót, nên chọn những rộng rãi, chất liệu tấm mồ hôi để tránh sự xâm nhập của các vi khuẩn gây bệnh. Đồng thời, uống nhiều nước để hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc có hiệu quả, bài tiết các chất độc ra khỏi cơ thể.

Những điều được đề cập ở trên chính là lý giải cho vấn đề nên kiêng gì khi bị viêm niệu đạo. Việc điều trị viêm niệu đạo thực ra không khó nếu chị em tuân thủ theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ và tránh những điều ở trên, kết hợp với một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý thì không chỉ có thể rút ngắn thời gian điều trị mà còn mang lại hiệu quả cao nhất. Để được biết thêm các thông tin khác xung quanh vấn đề này và điều trị bệnh hiệu quả, triệt để, khi bị viêm niệu đạo chị em hãy đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tại địa chỉ 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đánh giá bài viết