Chi phí điều trị lạc nội mạc tử cung có đắt không

1559 Lượt xem

Khi phải gõ cửa các phòng khám để điều trị lạc nội mạc tử cung, nhiều chị em băn khoăn đến chi phí điều trị bệnh. Liệu chữa bệnh này có tốn nhiều tiền không, chi phí bao gồm những gì? Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan đến vấn đề này.

Phương pháp điều trị lạc nội mạc tử cung

Hiện nay có 2 phương pháp phổ biến trong việc điều trị lạc nội mạc tử cung là dùng thuốc hoặc áp dụng thủ thuật. Do đó, yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí điều trị đó là tình trạng bệnh và phương pháp điều trị.

Những trường hợp bệnh được phát hiện sớm, chưa có những biến chứng nguy hiểm thì có thể dùng thuốc điều trị. Đó là thuốc tránh thai hoặc progesterone làm niêm mạc tử cung và nội mạc tử cung ngừng chảy máu mỗi tháng. Điều này ngăn cản nang mới và mô sẹo hình thành, từ đó ngăn sự tiến triển của lạc nội mạc tử cung mà không cần chữa trị. 

Nếu bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng đến các bộ phận khác thì bắt buộc phải có sự tác động của phẫu thuật.

Chi phí điều trị lạc nội mạc tử cung

Chi phi điều trị lạc nội mạc tử cung phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Với phương pháp điều trị nội mạc tử cung này, chi phí sẽ tăng lên đáng kể.

Phẫu thuật đối kháng

Phương pháp này tiến hành bóc tách lạc nội mạc tử cung, phù hợp với những bệnh nhân trẻ tuổi. Phương pháp này có kỹ thuật thực hiện đơn giản, dễ thực hiện, vết mổ tương đối nhỏ, tỉ lệ tái phát thấp. Sau khi phẫu thuật bệnh có thể sớm tranh thủ mang thai.

Phẫu thuật cắt toàn bộ tử cung

Đối với những người không có nhu cầu sinh con nữa có thể tiến hành cắt bỏ phần viêm nhiễm. Sau đó, người bệnh tiếp tục sử dụng thuốc theo đơn để bệnh được điều trị dứt điểm.

Ngoài ra, chi phí điều trị còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người cũng như cơ sở lựa chọn để điều trị. Với các phòng khám hiện đại, cơ sở vật chất tốt thì chi phí điều trị sẽ cao hơn những địa chỉ kém chất lượng. Nhưng bù lại là bệnh của bạn sẽ được điều trị dứt điểm.

Lời khuyên của các chuyên gia

– Nếu phát hiện những biểu hiện của bệnh hay nghi ngờ mình mắc bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Phát hiện bệnh sớm là một trong những cách giúp bạn giảm thiểu chi phí điều trị.

– Nếu bạn mắc bệnh, hãy lựa chọn các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị. Không nên coi trọng chi phí mà lựa chọn các địa chỉ kém chất lượng, như thế không chỉ kéo dài thời gian, tăng chi phí mà còn khiến bệnh ngày càng nặng hơn. 

Chi phí điều trị lạc nội mạc tử cung có đắt không
5 (100%) 3 votes