Chị em chớ chủ quan khi kinh nguyệt không đều

410 Lượt xem

Với phái nữ, hiện tượng kinh nguyệt diễn ra hàng tháng là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể nhưng bạn chớ nên chủ quan khi có các biểu hiện kinh nguyệt không đều. Nếu kinh nguyệt biến động trong thời gian dài sẽ gây ra những rối loạn nội tiết tố trong cơ thể ảnh hưởng nghiêm trọng với quá trình thụ thai ở phụ nữ.

Một số ảnh hưởng khi kinh nguyệt không đều

Khi thấy có các hiện tượng như lượng kinh từng tháng thay đổi liên tục, không theo chu kỳ nhất định, máu kinh có sự biến đổi về màu sắc hay kinh nguyệt gây ra mùi hôi khó chịu thì bạn nên tìm tới bác sỹ để được thăm khám và có hướng điều trị kịp thời.

Nếu lượng kinh nguyệt không đều có thể gây ra cho nữ giới những thay đổi tiêu cực về sức khỏe như dính buồng tử cung, rối loạn nội tiết tố trong cơ thể.

kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều gây rối loạn nội tiết tố

Những rối loạn càng lâu thì các tiết tố nữ và hormone sinh dục không kịp sản sinh nên dễ khiến chức năng của buồng trứng thay đổi nghiêm trọng.

Lượng kinh không đều khiến các hormone sinh lý trong cơ thể không được cố định dễ dẫn tới đời sống tình dục trở nên khó khăn, phụ nữ lãnh cảm và giảm ham muốn trong quan hệ tình dục.

Các bệnh phụ khoa dễ phát triển do kinh nguyệt không đều gây ra như viêm nội mạc tử cung, suy buồng trứng thậm chí gây vô sinh ở nữ giới…

Cách điều trị khi kinh nguyệt không đều

Trước tiên, chị em nên đi khám phụ khoa để tìm ra nguyên nhân gây tình trạng kinh nguyệt không đều từ đó có hướng điều trị thích hợp.

Nếu hiện tượng này do rối loạn nội tiết tố trong cơ thể và do yếu tố tâm sinh lý gây ra thì chị em nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày đồng thời có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Do kinh nguyệt không đều ảnh hưởng tới các chức năng sinh sản nên việc điều trị cần được diễn ra sớm. Tránh để lâu sẽ gây những biến chứng không mong muốn kéo dài thời gian điều trị bệnh.

Nếu kinh nguyệt biến động trong thời gian dài sẽ gây ra những rối loạn nội tiết tố trong cơ thể ảnh hưởng nghiêm trọng với quá trình thụ thai ở phụ nữ.

Kinh nguyệt không đều có thể gây vô sinh

Nếu do nguyên nhân tắc kinh thì lúc này bác sĩ sẽ có lộ trình điều trị bệnh cụ thể cho bạn bằng việc sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của chuyên gia.

Nếu do các bệnh phụ khoa gây nên tình trạng rối loạn thì cần tìm rõ bệnh phụ khoa đó để có hướng điều trị song song và hiệu quả.

Trên đây là những lời khuyên hữu ích của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Để có được những chuẩn đoán chính xác nhất về rắc rối khi kinh nguyệt không đều bạn có thể liên hệ tới đường dây nóng  043.734.9999 , các chuyên gia sẽ sẵn sằng tư vấn và giải đáp cho bạn.

Chị em chớ chủ quan khi kinh nguyệt không đều
5 (100%) 1 vote