Tìm hiểu về chu kỳ kinh nguyệt không đều

306 Lượt xem

Chu kỳ kinh nguyệt không đều là thời gian giữa các chu kỳ thay đổi nhanh hoặc chậm hơn bình thường. Chu kỳ kinh nguyệt không đều còn dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt ít, nhiều hơn bình thường, số ngày thấy kinh cũng dài hoặc ngắn hơn bình thường.

Tại sao chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn?

– Mãn kinh: Phụ nữ bước vào tuổi mãn kinh sẽ có nhiều thay đổi về nội tiết tố cũng như hormone estrogen, vì thế đây cũng là nguyên nhân làm chu kỳ kinh nguyệt không đều.

– Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt không hợp lý và bị xáo trộn. Thay đổi chế độ ăn, ngủ đột ngột. Sử dụng quá nhiều chất kích thích, các thực phẩm cay nóng, uống rượu bia và hút thuốc đều dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt không đều. Bạn cũng nên chú ý nên trong thời gian hành kinh mà bị nhiễm lạnh thì dễ mắc chức kinh ra quá ít, thậm chí tắc kinh.

Chu kỳ kinh nguyệt không đều

Chu kỳ kinh nguyệt không đều do nhiều nguyên nhân gây nên

– Tâm lý không ổn định: Căng thẳng, stress, lo lắng, mệt mỏi… sẽ làm xáo trộn lượng hormone trong cơ thể làm cho chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn.

– Tiếp xúc với môi trường không tốt, làm việc tại địa chỉ có nhiều chất hóa học sẽ khiến chị em có nguy cơ mắc bệnh kinh nguyệt không đều.

Vậy những biểu hiện nào cho thấy kinh nguyệt của bạn không đều

  1. Không thấy từ 3 chu kỳ trở lên trong 1 năm
  2. Chu kỳ dài hơn bình thường, trên 35 ngày
  3. Chu kỳ ngắn hơn bình thường , dưới 21 ngày
  4. Lượng máu trong kỳ kinh quá nhiều hoặc quá ít

Khi có bất kỳ biểu hiện nào như trên, bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị. Hiện nay, phương pháp điều trị kinh nguyệt không đều đó là áp dụng liệu pháp đông tây y kết hợp.

 Liệu pháp này bao gồm trị liệu vật lý, trị liệu bằng thuốc, phẫu thuật và điều chỉnh tâm lý. Phương pháp này hiện đang được Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa áp dụng thành công cho nhiều trường hợp có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Bạn có thể đến địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để thăm khám và điều trị sớm.

Tìm hiểu về chu kỳ kinh nguyệt không đều
5 (100%) 1 vote