Thuốc dùng để chữa kinh nguyệt không đều

724 Lượt xem

Kinh nguyệt không đều không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn có tác động đến khả năng sinh sản. Làm thế nào để điều trị dứt điểm tình trạng này? Trước hết bạn nên đến phòng khám phụ khoa để xét nghiệm, từ đó xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh sẽ có hướng điều trị hợp lý. Sau đây các bác sỹ khám phụ khoa Thiên Hòa sẽ hướng dẫn bạn một số cách cụ thể để điều hòa kinh nguyệt không đều.

Chữa bệnh kinh nguyệt không đều

Hiện nay có thể sử dụng 3 cách chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả, đó là sử dụng thuốc, phương pháp phẫu thuật và cuối cùng là yếu tố tâm lý. Tùy tình trạng kinh nguyệt không đều của mỗi người có thể áp dụng các cách điều trị khác nhau. Cùng tìm hiểu thông tin cơ bản về 3 cách này xem chúng được sử dụng trong trường hợp nào nhé.

1. Chữa kinh nguyệt không đều bằng thuốc

Chữa bệnh kinh nguyệt không đều

Có thể dùng thuốc để chữa kinh nguyệt không đều

Bác sỹ sẽ kê đơn thuốc cho bạn trong trường hợp xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh cũng như khả năng điều trị bằng thuốc đạt hiệu quả cao. Có thể sử dụng thuốc tây hoặc đông y để điều trị. Tuy nhiên, bạn nên tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ để kết quả điều trị đạt kết quả tối ưu.

2. Điều trị bằng phẫu thuật

Với các trường hợp nviêm cổ tử cung, hay u xơ tử cung dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật. Khi đó, bác sỹ sẽ cắt bỏ viên mạc tử cung, đốt hoặc là nóng bên trong của tử cung để đóng các mạch máu với thủ thuật xâm lấn tối thiểu nhằm kiểm soát chảy máu tử cung bất thường.

3. Điều chỉnh tâm lý

chữa bệnh kinh nguyệt không đều

Yếu tố tâm lý hỗ trợ chữa kinh nguyệt không đều

Nếu nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều là do tâm lý thì bác sỹ sẽ giúp bạn điều chỉnh bằng cách tạo tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng đồng thời có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp bạn nhanh chóng ổn định chu kỳ kinh nguyệt.

Lưu ý:

Các chuyên gia phụ khoa của Phòng khám khuyến cáo bạn vì sức khỏe gia đình cũng như hạnh phúc của chính mình, bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để khám kinh nguyệt không đều khi có dấu hiệu bất thường, vừa giúp bạn phát hiện bệnh sớm, vừa giúp bạn điều trị kịp thời tránh nguy cơ tai hại như vô sinh.

Trong quá trình điều trị, bạn nên kiên trì thực hiện theo hướng dẫn của bác sỹ. Kết hợp với chế độ ăn uống, học tập, làm việc  nghỉ ngơi hợp lý và giữ gìn vệ sinh đúng cách sẽ giúp bệnh nhanh chóng khỏi, không có nguy cơ tái phát về sau.

Trên đây là một số giới thiệu của các chuyên gia liên quan đến vấn đề hiện tượng kinh nguyệt không đều. Bạn có thể đến trực tiếp phòng khám phụ khoa tại địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để điều trị hoặc liên hệ theo hotline 043.734.9999 để đặt lịch hẹn khám và được tư vấn cụ thể hơn. 

Thuốc dùng để chữa kinh nguyệt không đều
5 (100%) 4 votes