Phương pháp điều trị viêm âm đạo

518 Lượt xem

Để điều trị viêm âm đạo hiệu quả và dứt điểm phải dựa trên nguyên nhân và biểu hiện của bệnh. Vì vậy, các bác sỹ phải thực hiện kiểm tra và xét nghiệm kỹ trước khi đề ra phương pháp điều trị. Sau đây, các chuyên gia phụ khoa của Thiên Hòa sẽ giới thiệu tới các bạn một số phương pháp điều trị viêm âm đạo.

Chữa bệnh viêm âm đạo bằng cách nào?

Đặt thuốc viêm âm đạo

Dùng thuốc để điều trị viêm âm đạo là một trong những cách làm phổ biến của chị em. Trước khi đặt thuốc, bạn nên vệ sinh tay chân và âm đạo sạch sẽ.

Chữa bệnh viêm âm đạo bằng cách nào?

Sau đó ngâm thuốc vào nước khoảng nửa phút để làm ẩm thuốc rồi dùng tay đẩy sâu viên thuốc vào âm đạo. Bạn nên đặt thuốc vào buổi tối trước khi đi ngủ và nằm nghỉ khoảng 20 phút sau khi đặt thuốc, tránh tình trạng thuốc rơi ra ngoài. Nếu đặt thuốc khoảng 10 ngày mà không có kết quả, bạn nên chuyển sang các phương pháp điều trị khác.

Khi dùng thuốc chữa bệnh viêm âm đạo bạn nên lưu ý những gì?

1. Không dùng thuốc pha chế sẵn

Một số loại thuốc pha sẵn có tác dụng chậm hơn trong việc điều trị viêm nhiễm phụ khoa phát sinh bệnh phụ khoa Do vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào.

2. Không dùng thuốc trong thời gian quá lâu

Không nên dùng thuốc quá 14 ngày. Nếu dùng thuốc mà không có hiệu quả bạn nên chuyển sang các loại thuốc khác, không nên dùng kéo dài, dùng quá liều hoặc dùng không đều đặn vì như vậy sẽ dễ sinh kháng thuốc.

3. Không lạm dụng quá nhiều kháng sinh

Dùng kháng sinh để điều trị viêm âm đạo là phương pháp hiệu quả nhưng dùng như thế nào mới là vấn đề nhiều chị em quan tâm. Nếu dùng quá nhiều kháng sinh sẽ dẫn đến việc sản sinh nấm kháng thuốc, phá hoại sự cân bằng giữa hệ thực vật âm đạo và phải kéo dài thời gian điều trị.

 Khi có dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo, bạn không nên quá lo lắng mà hãy đến các phòng khám để thăm khám và điều trị sớm. Bạn có thể đến Phòng khám Thiên Hòa 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để điều trị hoặc liên hệ theo đường dây nóng 043.734.9999 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn. 

Phương pháp điều trị viêm âm đạo
5 (100%) 2 votes