Phương pháp áp lạnh điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung triệt để

461 Lượt xem

Viêm lộ tuyến là các tổn thương ở cổ tử cung, do các tế bào tuyến nằm bên trong cổ tử cung phát triển ra bên ngoài. Hiện nay để điều trị bệnh này, phương pháp áp lạnh là một trong những kỹ thuật đơn giản, không gây nguy hiểm cho người bệnh và điều trị bệnh hiệu quả.

Áp lạnh là phương pháp sử dụng chất nitơ lỏng có thể ở mức -50 độ C, bay hơi ở nhiệt độ cực thấp, được dẫn qua một dụng cụ bằng kim loại chuyên biệt có thể áp sát vào tổn thương lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung.

Chữa bệnh viêm lộ tuyến bằng phương pháp áp lạnh

Với độ lạnh như vậy, chất hữu cơ bị áp lạnh sẽ đông lại và làm tế bào chết đi. Thời gian áp lạnh tại chỗ lâu chừng 1 – 2 phút (tùy theo thương tổn) và chỉ tác động tại chỗ có tổn thương nên không gây nguy hiểm gì cho người bệnh và không gây đau đớn.

Sau khi thủ thuật phải chờ ít nhất 30 giây để tan băng rô mới được rút dụng cụ ra. Các tế bào bị diệt sẽ tự bong ra sau một số ngày và người bệnh thường thấy chảy ra một chất dịch hơi vàng trong khoảng 2 tuần.

Các chuyên gia khuyên bạn sau khi áp lạnh nên tránh quan hệ tình dục ít nhất nửa tháng. Trong thời giannày, tế bào chết bong ra, tổn thương sẽ “liền sẹo” dần, các tế bào lát ở ngoài lỗ tử cung sẽ bò vào che phủ, làm cho cổ tử cung trở lại bình thường như trước khi có bệnh.

Ưu điểm của phương pháp áp lạnh là dễ thực hiện, không gây đau đớn và cũng không gây nguy hiểm gì lớn cho sức khỏe người bệnh. Kết quả điều trị so sánh với các phương pháp đốt điện hay đốt bằng laser cũng không có gì khác biệt. Tuy nhiên phương pháp áp lạnh đòi hỏi phải có dụng cụ chuyên biệt và có nguồn cung cấp nitơ lỏng.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng cách áp lạnh. Bạn có thể kết nối với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Phương pháp áp lạnh điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung triệt để
5 (100%) 3 votes