Chữa bệnh viêm niệu đạo mất bao lâu thì khỏi?

268 Lượt xem

Bệnh viêm niệu đạo là một tình trạng viêm nhiễm phụ khoa mà bất kỳ ai cũng dễ mắc phải bởi các loại vi khuẩn gây hại ở đường tiết niệu. Thời gian chữa trị bệnh viêm niệu đạo cũng là điều mà rất nhiều người tò mò. Chữa viêm niệu đạo bao lâu thì khỏi? Để giải đáp vấn đề này sau đây các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giải đáp cụ thể qua bài viết sau.

Bệnh viêm niệu đạo nguy hiểm như thế nào?

Bệnh viêm niệu đạo do các loại vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm và mầm bệnh gây hại xâm nhập vào đường niệu đạo gây viêm nhiễm. Người bệnh sẽ cảm nhận được những triệu chứng của bệnh như:

– Đau buốt khi đi tiểu

– Đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu rắt

– Khí hư bất thường ở nữ giới

– Niệu đạo sưng đỏ bất thường

– Vùng kín có mùi hôi khó chịu

Bệnh viêm niệu đạo ban đầu chỉ gây ra những dấu hiệu rời rạc nhưng nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời bệnh sẽ chuyển nặng. Lúc này bệnh có thể gây nên nhiều ảnh hưởng xấu cho cơ thể, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, gây nhiều đau đớn cho người bệnh.

Chữa bệnh viêm niệu đạo mất bao lâu thì khỏi?

Chữa bệnh viêm niệu đạo mất bao lâu thì khỏi?

Những tác hại của bệnh viêm niệu đạo

– Gây viêm nhiễm tuyến tiền liệt: do 2 cơ quan này nằm cạnh nhau nên các loại vi khuẩn dễ dàng lây nhiễm và gây viêm.

– Gây khó khăn khi đi tiểu: đau buốt mỗi lần đi tiểu, tiểu rắt khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn khi đi tiểu.

– Ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nữ giới.

Chữa viêm niệu đạo mất bao lâu?

Bệnh viêm niệu đạo này tuy không gây nguy hại trực tiếp đến tính mạng nhưng lại gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh. Cụ thể là những đau buốt ở niệu đạo nhất là mỗi khi đi tiểu khiến người bệnh “đi không được mà không đi cũng không đành”. Ai cũng hiểu nguyên tắc chữa trị bệnh sớm sẽ tốt hơn là chữa bệnh khi bệnh phát triển quá nặng. Nhưng không phải ai cũng phát hiện bệnh từ những biểu hiện đầu tiên, thường do tâm lý chủ quan của mỗi người mà bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo này. Đến khi những biểu hiện viêm nhiễm nặng nề hơn mới tá hỏa khám chữa bệnh thì bệnh đã nặng lắm rồi. Lúc này chữa trị bệnh gặp nhiều khó khăn, chịu những cơn đau do bệnh gây ra và đương nhiên thời gian chữa trị cũng dài hơn rất nhiều.

Tiền mất tật mang là điều khó tránh nếu cứ để bệnh diễn biến nghiêm trọng mà không chữa trị sớm. Do vậy, khi phát hiện những dấu hiệu bất thường của cơ thể mọi người nên đi khám và chữa trị càng sớm càng tốt. Thời gian chữa trị ở giai đoạn sớm sẽ ngắn hơn, ít tốn kém và chữa trị đơn giản hơn.

Qua đây các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa Thiên Hòa khuyên bạn nên chú ý chăm sóc sức khỏe bản thân thật tốt, không nên chủ quan với những dấu hiệu viêm nhiễm kể trên. Thực hiện thăm khám phụ khoa định kỳ chính là biện pháp hữu hiệu giúp phát hiện bệnh sớm và chữa trị kịp thời. Nếu còn vấn đề nào thắc mắc các bạn có thể liên hệ với hotline 024 3734 9999 để được chuyên gia tư vấn giải đáp cụ thể nhé.

Chữa bệnh viêm niệu đạo mất bao lâu thì khỏi?
5 (100%) 1 vote