Chữa bệnh viêm ống dẫn trứng bằng cách nào?

466 Lượt xem

Câu hỏi: Chào bác sỹ. Hiện vợ chồng em đang có ý định sinh con nhưng sau khi khám sức khỏe, em phát hiện mình bị viêm ống dẫn trứng. Tình trạng này có gì đáng lo không bác sỹ? Có những phương pháp nào chữa bệnh viêm ống dẫn trứng? Rất mong các bác sỹ tư vấn giúp em!

Trả lời:

Chào bạn!

Thắc mắc của bạn, các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ giải đáp như sau:

Ống dẫn trứng có chức năng dẫn tinh trùng và trứng vào tử cung. Khi ống dẫn trứng này có dấu hiệu viêm thì mọi họat động đều bị ảnh hưởng. Do vậy, việc điều trị viêm ống dẫn trứng là điều cần thiết.

Bạn nên đến các cơ sở y tế phụ khoa để điều trị viêm ống dẫn trứng trước khi có ý định mang thai, để tránh những ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

Hiện nay có các phương pháp chữa bệnh viêm ống dẫn trứng như:

Chữa bệnh viêm ống dẫn trứng như thế nào?

– Sử dụng kháng sinh: Đó là các loại kháng sinh chống viêm và hạn chế khả năng viêm nhiễm. Tùy từng tình trạng viêm, bác sỹ sẽ kê cho bạn đơn thuốc khác nhau. Trong quá trình điều trị, có thể kết hợp với vitamin để kích thích da non phát triển, giúp bệnh nhanh chóng được điều trị.

– Áp dụng thủ thuật: Nếu viêm xuất hiện mủ thì nhất thiết phải cần đến thủ thuật và thuốc kháng sinh.

– Vật lí trị liệu: chữa trị bằng phương pháp vật lý có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, có lợi cho việc chữa viêm. Không ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Tuy nhiên trong quá trình điều trị, bạn nên tuân thủ hướng dẫn của các bác sỹ. Không nên bỏ giữa chừng vì điều này sẽ là tác nhân giúp bệnh tái phát nhiều lần. Ngoài ra, bạn cũng nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh họat hợp lý để tăng sức đề kháng cũng như đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh.

Hi vọng những thông tin trên đây đã phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn. Bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa tại địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để điều trị viêm ống dẫn trứng hoặc đặt lịch hẹn khám trước qua hotline 043.734.9999.

Chúc bạn luôn vui khỏe!

Chữa bệnh viêm ống dẫn trứng bằng cách nào?
5 (100%) 2 votes