Chửa ngoài tử cung bao lâu thì ra máu

558 Lượt xem

Một biểu hiện bất thường của thai kì là chửa ngoài tử cung gây ảnh hưởng lớn đế sức khỏe, đe dọa tính mạng thai phụ và khả năng sinh sản sau này. Tìm hiểu về chửa ngoài tử cung thì rất nhiều người thắc mắc rằng “chửa ngoài tử cung bao lâu thì ra máu?” bởi nó không có biểu hiện cảnh báo sớm nào, khi vỡ mới có dấu hiệu ra máu còn lại nếu không đi khám thì sẽ nghĩ là mang thai như bình thường. Sau đây chúng tôi xin giải đáp giúp chị em về vấn đề này.

Thế nào là chửa ngoài tử cung?

Chị em thân mến, thai ngoài tử cung là hiện tượng thai làm tổ ngoài buồng tử cung, các vị trí thai ngoài tử cung như vòi trứng, ổ bụng…Thai ngoài tử cung không có biểu hiện khác so với mang thai bình thường, những triệu chứng ốm nghén nặng hơn đôi chút nên chị em thường không nhận ra. Các dấu hiệu như ra máu, lâm râm đau bụng, cơ thể mệt mỏi, buồn nôn…đều rất giống với hiện tượng mang thai bình thường. Khi túi thai phát triển gây vỡ vòi trứng khiến chị em xuất hiện những cơn đau dữ dội, dễ xảy ra trường hợp bong huyết. Chị em có thể nhận thấy dấu hiệu rỉ máu vùng kín, đây là dấu hiệu ban đầu khi vòi trứng chưa vỡ, khi vòi trứng vỡ thì máu sẽ ra nhiều hơn, thẫm hơn. Nếu không phát hiện và cấp cứu kịp thời có thể đe dọa đến tính mạng thai phụ.

Chửa ngoài tử cung bao lâu thì ra máu

Chửa ngoài tử chung bao lâu thì ra máu?

Thai ngoài tử cung ban đầu không có dấu hiệu khác lạ gì so với mang thai bình thường, nhất là trong những tuần đầu tiên. Chỉ có thể phát hiện được thông qua xét nghiệm y khoa và siêu âm. Trong khoảng 15-30 ngày sau khi chậm kinh chị em có thể nhận thấy biểu hiện rỉ máu, chảy máu âm đạo một chút, đây chính là triệu chứng ban đầu khi túi thai sắp vỡ. Bởi vì túi thai phát triển về kích thước, gây rạn vỡ một số mạch máu nên gây ra hiện tượng xuất huyết. Khi túi thai lớn bị vỡ ra sẽ gây ra tình trạng chảy máu ồ ạt, dễ gây bong huyết nếu không được phát hiện sớm. Chửa ngoài tử cung bị vỡ rất nguy hiểm cho thai phụ, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tính mạng và khả năng mang thai về sau. Do vậy khi phát hiện những dấu hiệu mang thai như: chậm kinh, ốm nghén, hay đau bụng dưới thì chị em nên đi siêu âm hoặc thực hiện xét nghiêm hCG để phát hiện thai ngoài tử cung sớm và có phương án xử lý phù hợp nhé.

Lời khuyên của bác sĩ giúp chị em phát hiện chửa ngoài tử cung sớm:

– Chậm kinh nhưng sau đó âm đạo ra một chút máu màu nâu sẫm: dấu hiệu này nhiều chị em hay nhầm lẫn thành máu báo hoặc kinh nguyệt, động thai.

– Đau bụng dưới âm ỉ, đau kéo dài nhiều ngày liên tiếp: đây là dấu hiệu cơ thể đang phản ứng với bất thường ở ổ bụng khi có khối thai làm tổ và phát triển ở đó

– Các biểu hiện nghén nặng và dữ dội hơn bình thường.

Các bạn thân mến, với sự phát triển của y học hiện nay việc phát hiện chửa ngoài tử cung sớm không còn khó khăn nữa. Siêu âm và xét nghiệm máu là 2 phương pháp được áp dụng phổ biến hiện nay. Khi phát hiện chửa ngoài tử cung chị em nên nhanh chóng xử lý càng sớm càng tốt để tránh những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Trên đây là những thông tin về chửa ngoài tử cung. Chị em còn vấn đề nào thắc mắc vui lòng gọi ngay đến hotline 024 3734 9999 để được chuyên gia tư vấn hỗ trợ kịp thời nhé.

Nguồn phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Chửa ngoài tử cung bao lâu thì ra máu
5 (100%) 1 vote