Chửa ngoài tử cung chưa vỡ có biểu hiện như thế nào?

592 Lượt xem

Chửa ngoài tử cung là trường hợp trứng làm tổ và phát triển ở ngoài buồng tử cung. Chửa ngoài tử cung có thể bắt gặp thai ở những vị trí như vòi trứng, buồng trứng, ống cổ tử cung, ổ bụng.

Dấu hiệu nhận biết chửa ngoài tử cung chưa vỡ

– Biểu hiện đầu tiên và dễ nhận biết nhất là tắt kinh, có khi chỉ chậm kinh vài ngày hoặc có rối loạn kinh nguyệt.

– Vú căng, buồn nôn, lợm giọng.

Chửa ngoài tử cung chưa vỡ có dấu hiệu gì?

– Chảy máu ít và có màu nâu đen giống màu sôcôla, khối lượng và màu sắc không giống hành kinh.

– Chị em thường đau vùng bụng: đau âm ỉ vùng hạ vị, có khi đau thành cơn và xuất hiện một ít máu chảy ra. Các cơn đau có thể làm bệnh nhân choáng váng và đôi khi ngất đi.

– Thăm khám âm đạo có thể thấy cổ tử cung, thân tử cung mềm, tử cung hơi to nhưng không tương xứng với tuổi thai. Có thể sờ thấy cạnh tử cung một khối mềm ranh giới không rõ, ấn rất đau.

Phân biệt đặc điểm nhận dạng chửa ngoài tử cung với một số bệnh khác

– Sảy thai: Biểu hiện tử cung to mềm, tương xứng tuổi thai; chảy máu màu đỏ tươi, có thể ra nhiều; cạnh tử cung không có khối bất thường. Trong trường hợp nạo buồng tử cung xuất hiện rau thai.

Viêm phần phụ: không xuất hiện triệu chứng tắt kinh, nghén; xuất hiện các viêm nhiễm ở cả 2 bên phần phụ; khi sử dụng kháng sinh các triệu chứng sẽ giảm

– Viêm ruột thừa: biểu hiện bằng các triệu chứng nhiễm khuẩn như sốt, mạch đập nhanh, lưỡi bẩn, bạch cầu đa nhân tăng; không xuất hiện triệu chứng tắt kinh, nghén. Ngoài ra còn có biểu hiện như đau hố chậu phải.

– Khối u buồng trứng: không đau bụng, không tắt kinh, nghén; phản ứng sinh vật âm tính; siêu âm có thể xác định chính xác bệnh.

– Cơn đau của sỏi niệu quản: tiểu buốt, tiểu khó và có khi tiểu ra máu.

Nếu chị em quan tâm đến việc thăm khám và điều trị chửa ngoài tử cung một cách an toàn và hiệu quả nhất hãy đến với Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội). Đội ngũ y bác sĩ sản phụ khoa với kinh nghiệm nhiều năm phát hiện và điều trị chửa ngoài tử cung sẽ giúp chị em thoát được nỗi lo này. Liên hệ qua đường dây nóng : 043.734.9999 để được tư vấn thêm.

Chửa ngoài tử cung chưa vỡ có biểu hiện như thế nào?
5 (100%) 2 votes