Chửa ngoài tử cung có giữ được không?

3380 Lượt xem

Những kiến thức về mang thai là điều mà mỗi chị em cần trang bị để sớm nhận biết những bất thường có thể xảy ra trong thai kỳ. Trường hợp thai ngoài tử cung là một bất thường có thể xảy ra ở bất kỳ ai, vì bất kỳ lí do nào. Do vậy chị em không nên xem thường chửa ngoài tử cung. Chửa ngoài tử cung có giữ được không? Đây là thắc mắc của không ít chị em khi tìm hiểu về chửa ngoài tử cung. Sau đây các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Trần Duy Hưng sẽ giải đáp thắc mắc này giúp các bạn.

Tìm hiểu về chửa ngoài tử cung

Thông thường trứng sau khi thụ tinh với tinh trùng sẽ di chuyển và làm tổ ở trong buồng tử cung. Tuy nhiên, vì một lí do nào đó mà trứng và tinh trùng không làm tổ ở tử cung mà làm tổ ở một vị trí khác ngoài buồng tử cung. Đây gọi là hiện tượng chửa ngoài tử cung.

Chửa ngoài tử cung là trường hợp mang thai vô cùng nguy hiểm bởi ngoài buồng tử cung không có vị trí nào đủ điều kiện để thai phát triển. Vì vậy, chị em có khả năng bị đe dọa đến tính mạng khi khối thai lớn dần, vỡ thai gây xuất huyết, băng huyết…

Chửa ngoài tử cung có giữ được không?

Chửa ngoài tử cung có giữ được không?

Chửa ngoài tử cung có giữ được không?

Các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Trần Duy Hưng cho biết, trường hợp chửa ngoài tử cung là không thể giữ được bởi những nguy hiểm mà nó có thể gây ra với thai phụ. Những ảnh hưởng mà chửa ngoài tử cung có thể gây ra như sau:

– Đe dọa tính mạng của thai phụ: các vị trí ngoài buồng tử cung thường có độ đàn hồi kém, khi khối thai lớn dần sẽ gây vỡ tại vị trí này và làm xuất huyết. Chị em có thể bị mất máu quá nhiều nếu không kịp thời phát hiện và xử lý vấn đề trên. Chửa ngoài tử cung vỡ có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, khả năng sinh sản sau này và nguy cơ đe dọa đến tính mạng.

– Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản: Chửa ngoài tử cung nếu không được phát hiện kịp thời và bị vỡ sẽ gây chảy máu ồ ạt khiến các bác sĩ khi khắc phục phải cắt bỏ ống dẫn trứng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau của chị em. Một số trường hợp chửa ngoài tử cung phải cắt bỏ một bên buồng trứng, tuy vẫn có khả năng mang thai nhưng xác suất sẽ thấp hơn bình thường.

– Tăng nguy cơ viêm nhiễm tử cung, viêm phần phụ: chửa ngoài tử cung sau khi được xử lý đã loại bỏ những nguy hại với sức khỏe chị em nhưng lại làm tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới.

Chị em thân mến, chửa ngoài tử cung là một bất thường khi mang thai mà chị em cần phát hiện sớm để có biện pháp xử lý kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc tới sức khỏe, khả năng sinh sản sau này. Chửa ngoài tử cung không thể giữ được, do vậy nếu không may phát hiện chửa ngoài tử cung chị em nên can thiệp loại bỏ sớm để không gặp phải những điều đáng tiếc.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia tại phòng khám đa khoa Trần Duy Hưng về chửa ngoài tử cung mà chị em cần nắm rõ. Nếu còn thắc mắc gì về chửa ngoài tử cung chị em có thể nhấc máy gọi ngay đến hotline 024 3734 9999 để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

Đánh giá bài viết