Chửa ngoài tử cung có kinh không?

1125 Lượt xem

Chào bác sĩ, Hôm nay tôi có một vấn đề thắc mắc muốn nhờ bác sĩ giải đáp như sau:

“Tôi năm nay 26 tuổi, đã lập gia đình và có một cháu, daọ gần đây tôi hay bị đau tức bùng bụng dưới, rong kinh kéo dài khiến cơ thể mệt mỏi.  Bình thường chu kỳ kinh nguyệt của tôi có 5 ngày hành kinh nhưng tháng này tôi rong đến gần 1 tháng không hết, mỗi ngày chỉ 1 xíu thôi nhưng rất khó chịu. Tôi có một cô bạn cũng từng gặp những triệu chứng như trên, cô ấy đi khám bác sĩ thì phát hiện chửa ngoài tử cung. Hiện tôi rất lo lắng vì chưa thu xếp được thời gian đi khám. Mong bác sĩ tư vấn online giúp tôi về thắc mắc chửa ngoài tử cung có kinh nguyệt không?. Cám ơn bác sĩ. (Hoàng Anh – Đông Anh)”

Chào Hoàng Anh, cám ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn nhé.

Tìm hiểu về chửa ngoài tử cung

Chửa ngoài tử cung là tình trạng trứng sau khi thụ tinh không di chuyển vào buồng tử cung mà làm tổ ở một vị trí nào đó bên ngoài buồng tử cung, chủ yếu là ở ống dẫn trứng. Chửa ngoài tử cung thường có những triệu chứng giống với mang thai bình thường nhưng thêm vào đó là một số dấu hiệu bất thường như: đau bụng dưới, ra máu âm đạo, nghén nhiều…

Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp chửa ngoài tử cung đều không thể giữ được bởi vì ngoài buồng tử cung thì các vị trí khác đều không đủ điều kiện để nuôi dưỡng túi thai phát triển. Những vị trí này khả năng đàn hồi kém nên khi khối thai phát triển sẽ gây vỡ và chảy máu trong ổ bụng. Điều này vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe chị em, nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời có thể gây nguy hại đến tính mạng thai phụ.

Chửa ngoài tử cung có kinh không?

Chửa ngoài tử cung có kinh không?

Chửa ngoài tử cung có kinh nguyệt không?

Chửa ngoài tử cung là một dạng của mang thai và nó cũng có đầy đủ những triệu chứng mà một người mang thai sẽ có như: mất kinh, ốm nghén, đau vùng bụng dưới âm ỉ, buồn nôn…

Chửa ngoài tử cung không thể gây xuất hiện kinh nguyệt, nếu chị em nhận thấy những dấu hiệu như: ra máu âm đạo bất thường, rong kinh thì rất có thể thai ngoài tử cung bị vỡ. Lúc này vô cùng nguy hiểm cho tính mạng thai phụ.

Phải làm gì khi phát hiện chửa ngoài tử cung?

Chị em khi nhận thấy chậm kinh hoặc các dấu hiệu có thai thì nên đi thăm khám chuyên khoa. Nếu phát hiện chửa ngoài tử cung thì chị em nên hỏi ý kiến bác sĩ để tìm ra phương án loại bỏ thai an toàn.

Bạn Hoàng Anh thân mến, do không trực tiếp khám bệnh và những triệu chứng bạn mô tả không rõ ràng nên chúng tôi không thể kết luận được bạn có bị chửa ngoài tử cung hay không. Tốt hơn hết bạn nên thu xếp thăm khám để phát hiện vấn đề kịp thời tránh những hậu quả xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Trên đây là giải đáp thắc mắc của bạn Hoàng Anh cũng như những kiến thức về chửa ngoài tử cung mà chị em nên biết để phòng tránh những hậu quả đáng tiếc. Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp các bạn có thể nhấc máy gọi ngay đến hotline 024 3734 9999 để được chuyên gia tư vấn giải đáp cụ thể nhé.

Chửa ngoài tử cung có kinh không?
5 (100%) 1 vote