Nguyên nhân gây chửa ngoài tử cung ở nữ giới

751 Lượt xem

Trả lời chửa ngoài tử cung do đâu?

Chào bạn!

Trước hết, các chuyên gia cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

Bình thường khi trứng đã được thụ tinh sẽ di chuyển vào tử cung làm tổ. Nhưng vì các tác động bên ngoài dẫn đến trứng không thể vào được tử cung mà chỉ nằm ngoài tử cung, do vậy dẫn đến hiện tượng chửa ngoài dạ con hay chửa ngoài tử cung.

Chửa ngoài tử cung do đâu?

Các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chửa ngoài tử cung:

Vòi trứng bị viêm nhiễm

 Khi vòi trứng bị viêm nhiễm, tắc, hẹp sẽ khiến nguy cơ chửa ngoài tử cung rất lớn. Viêm nhiễm này có thể do các bệnh lây qua đường tình dục, vi khuẩn lậu… gây nên. Vì vậy, phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ để có phương pháp điều trị kịp thời bệnh này.

Bệnh viêm nhiễm

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa do nạo hút thai khiến tử cung bị tổn thương, rách, màng tử cung mỏng sẽ dẫn đến nguy cơ này. Hoặc các bệnh phụ khoa như khối u phần phụ, dị dạng vòi trứng, lạc nội mạc tử cung… cũng khiến thai phụ chửa ngoài tử cung.

– Sử dụng thuốc lá, chất kích thích

Thuốc lá hay chất kích thích có thể làm chậm hoặc khó thụ thai, sảy thai và chửa ngoài tử cung. Các chất nicotin trong thuốc lá sẽ làm hỏng các mao phủ trên thành ống và giảm cử động của vòi trứng, gây khó khăn cho quá trình trứng tiến về tử cung. Từ đó dẫn đến trứng ngoài tử cung và khả năng chửa ngoài tử cung là hoàn toàn có thể xảy ra.

Với những người đã 1 lần chửa ngoài tử cung thì các lần tiếp theo sẽ có nguy cơ xảy ra tiếp hiện tượng này. Vì thế để đảm bảo sức khỏe cho chính mình, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và có liệu trình theo dõi nếu muốn có con. Bạn cũng có thể nhờ đến sự phát triển của y học như các phương pháp thụ tinh nhân tạo, khi trứng đã được thụ tinh bên ngoài, các bác sỹ sẽ đưa vào tử cung một cách an toàn.

 Bạn có thể đến Phòng khám tại địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để thăm khám và điều trị hoặc đặt lịch hẹn khám trước qua hotline 043.734.9999 với nhiều ưu đãi.

Chúc bạn luôn luôn mạnh khỏe!

Nguyên nhân gây chửa ngoài tử cung ở nữ giới
5 (100%) 3 votes