Chửa ngoài tử cung thể giả sảy nguy hiểm như thế nào?

437 Lượt xem

Bình thường trứng và tinh trùng kết hợp thành hợp tử, hợp tử này di chuyển đến buồng tử cung để phát triển thành túi thai nhưng vì một lí do nào đó túi thai này mắc kẹt ở ngoài buồng tử cung gọi là hiện tượng chửa ngoài tử cung. Chửa ngoài tử cung thể giả sảy còn nguy hiểm hơn, nó cũng tạo ra những dấu hiệu gần giống với sảy thai nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ đe dọa đến tính mạng. Chửa ngoài tử cung thể giả sảy nguy hiểm như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là chửa ngoài tử cung thể giả sảy?

Đây là hiện tượng chửa ngoài tử cung, khối thai chưa vỡ nhưng rỉ máu trong ổ bụng. Do cơ thể thay đổi về nội tiết tố nên buồng tử cung vẫn có phản ứng chuẩn bị cho túi thai phát triển, niêm mạc tử cung dày lên, khi bong ra có lẫn máu nên dễ gây nhầm lẫn là sảy thai.

Dấu hiệu nhận thấy chửa ngoài tử cung thể giả sảy

Chị em có dấu hiệu lâm sàng của mang thai, thử que cũng lên 2 vạch nhưng khi siêu âm không thấy túi thai trong buồng tử cung. Ngoài ra thai phụ còn gặp những dấu hiệu như:

– Ra máu âm đạo màu đen dai dẳng, có thể xuất hiện mảng rau thai

– Bụng đau âm ỉ, cơn đau có thể kéo dài hoặc không đau.

– Khi soi ổ bụng nhận thấy 1 bên vòi trứng căng phồng, màu đen

Chửa ngoài tử cung thể giả sảy

Chửa ngoài tử cung thể giả sảy nguy hiểm như thế nào?

Chửa ngoài từ cung thể giả sảy nếu không được phát hiện kịp thời, kích thước thai lớn gây vỡ vòi trứng, vỡ túi thai gây nguy hại đến tính mạng thai phụ. Hơn nữa còn đe dọa đến sức khỏe sinh sản, khả năng làm mẹ về sau này. Do vậy khi nhận thấy các biểu hiện có thai chị em nên thăm khám sớm, đều đặn để theo dõi tình hình phát triển của thai nhi và thực hiện can thiệp nếu không may có dấu hiệu bất thường.

Các biện pháp can thiệp khi bị chửa ngoài tử cung thể giả sảy

Hiện nay, chửa ngoài tử cung thể giả sảy có thể can thiệp bằng những phương pháp sau:

– Mổ nội soi: Biện pháp này áp dụng khi khối thai chưa vỡ hay mới rỉ máu, thực hiện tại những cơ sở y tế có điều kiện kĩ thuật và bác sĩ có kinh nghiệm. Phương pháp này thực hiện bằng cách rạch lấy khối chửa, thực hiện đốt điện để cầm máu. Thực hiện mổ nội soi giúp xâm lấn tối thiểu nên người bệnh có thể hồi phục nhanh chóng, ít gây đau đớn.

– Mổ mở: nếu không đạt những yêu cầu mổ nội soi thì buộc phải thực hiện bằng mổ mở. Phương pháp này trực tiếp mở ổ bụng lấy khối thai rồi khâu phục hồi. Đây là phương pháp truyền thống, gây nhiều đau đớn, người bệnh phải nằm viện điều trị một thời gian mới có thể xuất viện.

Chị em thân mến, chửa ngoài tử cung thể dọa sảy không phải là hiện tượng hiếm gặp và nếu hiện tượng này không được phát hiện kịp thời sẽ gây nguy hại đến tính mạng chị em. Do vậy khi chuẩn bị mang thai hay có dấu hiệu mang thai chị em nên tìm hiểu kỹ những kiến thức về sản phụ khoa để phòng tránh những biến chứng xấu.

Trên đây là những thông tin chi tiết về biến chứng chửa ngoài tử cung thể dọa sảy mà các chị em phụ nữ nên lưu ý. Nếu còn thắc mắc gì về chửa ngoài tử cung các bạn có thể hỏi ý kiến chuyên gia tư vấn theo hotline 024 3734 9999 để được các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa giải đáp nhanh nhất nhé.

Chửa ngoài tử cung thể giả sảy nguy hiểm như thế nào?
5 (100%) 1 vote